Thứ bảy, 23/09/2023 | 08:06
RSS

Bắt cha con chủ quán massage 'mua' 2 thiếu nữ giá 70 triệu rồi ép kích dục cho khách

Thứ ba, 06/09/2022, 11:48 (GMT+7)

Ông Cảnh bỏ ra 70 triệu đồng để "mua" 2 thiếu nữ về làm nhân viên massage. Ông Cảnh giao cho con trai hằng ngày giám sát, ép buộc 2 thiếu nữ kích dục cho khách.

Sự kiện:
Đồng Nai

Sáng 6/9, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án; khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can để điều tra về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi và bắt giữ người trái pháp luật

Theo đó, 2 bị can bị bắt giam gồm: Kiều Công Cảnh (70 tuổi; chủ hệ thống cơ sở massage Mi Mi Ngọc, cơ sở chính tại khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành) và Kiều Hoài Phước Anh (con trai ông Cảnh).

Qua điều tra bước đầu của cơ quan công an, hành vi bỏ 70 triệu đồng mua 2 thiếu nữ 15 tuổi về làm nhân viên phục vụ trong cơ sở massage của mình để bóc lột tình dục của ông Cảnh đủ yếu tố cấu thành hành vi mua bán người dưới 16 tuổi được quy định tại Điều 151, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đối với Phước Anh có hành vi giữ Huỳnh N. và Hồng N. tại cơ sở massage từ ngày 12 đến 17/8 để ép buộc 2 cô gái này massage kích dục cho khách cũng đủ yếu tố cấu thành hành vi giữ người trái pháp luật được quy định tại Điều 157 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ngoài các đối tượng trên, hiện cơ quan công an tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan đến vụ việc này để phục vụ công tác điều tra.

Bắt cha con chủ quán massage mua 2 thiếu nữ giá 70 triệu rồi ép kích dục cho khách

Cơ sở massage Mi Mi Ngọc do Kiều Công Cảnh làm chủ. Ảnh: Báo Người lao động

Trước đó, 2 thiếu nữ là  Huỳnh N. (sinh năm 2002) và Hồng N. (sinh năm 2003, đều quê tỉnh Sóc Trăng) qua mạng xã hội quen biết với một phụ nữ tên Thạch Thị Kim Đào (chưa rõ lai lịch). Biết cả 2 đang cần việc, bà Đào hứa hẹn giới thiệu việc nhẹ lương cao và được 2 thiếu nữ đồng ý.

Sáng 12/8, Đào thuê ô tô đến phòng trọ để đưa 2 thiếu nữ giao cho vợ chồng Liêm và Phụng (chưa rõ lai lịch), làm quản lý một cơ sở massage ở huyện Trảng Bom. Không đồng ý làm nhân viên massage, cả 2 thiếu nữ đòi về nhưng bị Liêm dọa phải trả 10 triệu đồng là số tiền thuê xe chở đến nên cả hai không có tiền đành chấp nhận ở lại làm.

Sau đó Liêm yêu cầu cả hai ghi giấy nợ 35 triệu đồng/người và nói đó là số tiền công đào tạo nghề massage. Sau đó, vợ chồng Liêm giữ lại các giấy nợ này, đồng thời chụp ảnh và nhờ người làm giả giấy chứng minh nhân dân cho Huỳnh N. và Hồng N.

Không lâu sau, Liêm và Phụng quyết định bán 2 cô gái này cho cơ sở massage của ông Cảnh. Tối 12/8, Liêm gọi điện cho ông Cảnh nói có 2 nhân viên nữ và muốn giới thiệu cho ông Cảnh để làm nhân viên trong cơ sở massage và ông Cảnh đồng ý.

Liêm cũng thông báo cho ông Cảnh biết 2 cô gái này đang “thiếu nợ người khác”, ông Cảnh muốn đưa về làm nhân viên thì phải bỏ ra cho mỗi người 35 triệu đồng (tổng cả 2 người 70 triệu đồng). Số tiền này, khi vào làm nhân viên thì ông Cảnh sẽ trừ dần vào lương hằng tháng.

Sau khi thỏa thuận với ông Cảnh, tối cùng ngày, Liêm thuê xe ô tô chạy đến đón ông Cảnh rồi chở đến huyện Trảng Bom để nhận người. Tại đây, vợ chồng Liêm giao Huỳnh N. và Hồng N. cùng 2 tờ giấy ghi nợ của 2 cô gái cho ông Cảnh và được ông Cảnh trả số tiền 70 triệu đồng.

Huỳnh N. và Hồng N. sau đó được ông Cảnh giao cho con trai là Phước Anh trực tiếp quản lý, giám sát tại phòng nghỉ dành cho nhân viên của cơ sở massage Mi Mi Ngọc. Tại đây, Phước Anh sắp xếp cho Huỳnh N. và Hồng N. ở chung phòng.

Mọi hoạt động ăn uống, sinh hoạt, làm việc của 2 cô gái đều ở trong khuôn viên của cơ sở massage, được giám sát chặt chẽ, không thể bỏ trốn ra ngoài. Hằng ngày, cùng với các nhân viên trong cơ sở này, Huỳnh N. và Hồng N. bị ép buộc làm nhân viên massage kích dục cho khách. Phước Anh cũng là người trực tiếp bán vé, điều hành nhân viên khi có khách.

Đến ngày 17/8, khi lực lượng Công an huyện Long Thành ập vào kiểm tra cơ sở massage trên, xác định Phước Anh đang giữ người trái pháp luật nên tiến hành bắt giữ. Trên cơ sở lời khai của đối tượng, lực lượng công an tiếp tục làm việc với ông Cảnh. Đối tượng này sau đó cũng thừa nhận hành vi của mình.

Hiện công an đang điều tra, truy bắt những đối tượng liên quan khác.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại