Thứ năm, 26/11/2020 | 19:46
RSS

Khen thưởng nam sinh 'giải cứu' cống thoát nước giữa trời mưa

Thứ hai, 22/06/2020, 15:49 (GMT+7)

Sau hành động dùng tay moi rác, thông cống thoát nước được chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn mạng, nam sinh lớp 6 ở Đồng Nai đã được khen thưởng.

Khen thưởng đột xuất cậu bé dùng tay moi rác, thông cống thoát nước

Khen thưởng đột xuất cậu bé dùng tay moi rác, thông cống thoát nước. Ảnh theo VTC.

Ngày 22/6, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết đã trao giấy khen cùng 4 triệu đồng tiền thưởng cho em Phạm Trọng Đạt (học sinh lớp 6/1, Trường THCS Long An) vì hành động đẹp "móc rác khỏi miệng cống lúc trời mưa" gây sốt cộng đồng mạng thời gian qua.

Đồng thời lãnh đạo Phòng giáo dục huyện Long Thành cùng một số đơn vị cũng đến Trường THCS Long An biểu dương, khen thưởng hành động đẹp của em Đạt.

Trước đó, ngày 17/6, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip quay lại cảnh em Đạt đang dắt xe đạp đi dưới mưa bất ngờ dừng lại trước một cống thoát nước rồi cúi xuống nhặt hết rác che miệng cống để khơi thông dòng chảy.

Ngay sau đó, đoạn clip đã được chia sẻ chóng mặt, thu hút rất nhiều bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ, tán dương.

Khen thưởng đột xuất cậu bé dùng tay moi rác, thông cống thoát nước

Hình ảnh trong clip được chia sẻ trên mạng về hành động đẹp của Đạt. Ảnh: Thanh niên.

Thông tin trên VTC, lãnh đạo UBND huyện Long Thành đánh giá hành động của em Đạt có ý nghĩa bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức người dân trong xử lý rác, cần nhân rộng cho học sinh toàn huyện.

Về phía em Đạt, em cho biết lúc đó chỉ nghĩ móc rác ứ đọng cho cống không tắc nghẽn lúc trời mưa to, để khỏi ngập đường. Chính vì "nghĩa cử cao đẹp" này mà cậu học trò nhỏ đã đột xuất được tuyên dương và là tấm gương sáng cho các học sinh khác noi theo. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN