Thứ sáu, 23/04/2021 | 22:11
RSS

Báo Thái vui mừng khi đội nhà không phải sớm đụng độ Việt Nam

Thứ hai, 22/06/2020, 15:24 (GMT+7)

Theo báo chí Thái Lan, đội bóng xứ chùa Vàng đã may mắn khi không phải sớm gặp Việt Nam ở vòng bảng AFF Cup 2020.

Tờ Siam Sport mới đây đưa thông tin tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan chắc chắn sẽ không gặp nhau ở vòng bảng AFF Cup 2020. Lý do là bởi Việt Nam là đương kim vô địch giải đấu, trong khi Thái Lan lên ngôi năm 2016 do đó được xếp vào nhóm hạt giống số 1 của giải và sẽ nằm khá bảng ở giải đấu năm nay.

Siam Sport cũng cho rằng việc tránh được tuyển Việt Nam từ sớm là lợi thế của đội bóng xứ chùa vàng, bởi Việt Nam hiện tại rất mạnh, họ từng đánh bại tuyển Thái Lan trên sân nhà của đội bóng xứ Chùa vàng ở King's Cup cách đây hai năm và hòa trên thế ở hai lượt trận đi và về của vòng loại World Cup 2022

Báo Thái vui mừng khi đội nhà không phải sớm đụng độ Việt Nam
Thái Lan và Việt Nam nằm khác bảng ở AFF Cup

Bên cạnh, đội tuyển Việt Nam sẽ có được đội hình mạnh nhất ở AFF Cup 2020 trong khi Thái Lan thiếu vắng nhiều trụ cột và nguy cơ phải cử đội tuyển U23 tham dự giải đấu này do trùng lịch thi đấu với giải Thai League trong nước.

Trước đây, tuyển Việt Nam luôn run sợ khi đối đầu Thái Lan nhưng tình thế giờ đã đảo ngược. Chính Thái Lan mới là đội phải e ngại trước các trận đấu với tuyển Việt Nam.

Được biết mục tiêu của bóng đá Thái Lan trong năm nay là góp mặt ở vòng loại thứ 3 vòng loại World Cup 2022, trong khi đó mục tiêu của bóng đá Việt Nam là bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup và có mặt ở vòng loại cuối World Cup 2022.

Đây cũng chính là chỉ tiêu mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã giao cho HLV Park Hang và đội tuyển Việt Nam, đồng thời cũng là điều khoản mới mà chiến lược gia Hàn Quốc đã ký với VFF cách đây vài tháng khi hai bên gia hạn hợp đồng.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN