Thứ năm, 30/03/2023 | 06:33
RSS

Thêm một đội bóng mạnh của châu Á muốn so tài với tuyển Việt Nam

Thứ hai, 22/06/2020, 09:06 (GMT+7)

Vào ngày 8/10, nếu dịch bệnh toàn cầu đã được kiểm soát, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với một đội bóng mạnh của châu Á.

Hồi đầu năm, đội tuyển Việt Nam có kế hoạch thi đấu giao hữu với Kyrgyzstan hồi tháng 3, tuy nhiên kế hoạch đã đổ bể do dịch Covid-19.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Kyrgyzstan đã gửi thư tới LĐBĐ Việt Nam (VFF) để đề nghị tổ chức lại trận đấu này vào 8/10 tới, để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trước đó, LĐBĐ Iraq cũng đã liên lạc với VFF để bày tỏ mong muốn tổ chức lại trận giao hữu giữa Việt Nam và Iraq. Tuy nhiên chia sẻ với Thanh Niên, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết: "Phía bạn đề xuất thời gian diễn ra trận đấu là 8.10.

Tuy nhiên, Việt Nam chưa thể nhận lời ngay và chưa có câu trả lời chính thức vì nhiều lý do khác nhau. Thứ nhất, Chính phủ Việt Nam mới chỉ cho phép các chuyên gia nước ngoài được nhập cảnh vào Việt Nam chứ chưa cho phép mở rộng các trường hợp nhập cảnh.

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam là cực tốt nhưng Chính phủ Việt Nam vẫn yêu cầu người dân, các cơ quan ban ngành tuân thủ nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch. Do đó, VFF cũng cần thực hiện đúng các quy định này.

Hiện tại, ai từ nước ngoài đến Việt Nam cũng phải tiến hành cách ly 14 ngày. Chúng tôi cũng chưa thể biết đến tháng 10, quy định này còn hay hết hiệu lực. Do đó, VFF cần phải trao đổi lại thật kỹ với phía bạn".

Đội tuyển Kyrgyzstan muốn so tài với tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam sẽ giao hữu với nhiều đội bóng mạnh của châu Á trong hai tháng tới

Nhằm giúp tuyển Việt Nam có sự chuẩn bị tốt cho Vòng loại World Cup và AFF Cup, U22 chinh phục SEA Games tiếp theo, mới đây VFF đã họp với Hội đồng HLV quốc gia để thống nhất kế hoạch tập trung các ĐTQG trong thời gian sắp tới.

Theo đó, để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến làm khách của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia ở vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam sẽ chính thức tập trung vào đầu tháng 9 với 1 tuần luyện quân và 1 trận thi đấu giao hữu. 

Sau đợt tập trung đầu tiên này, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ tập trung trở lại vào cuối tháng 9 và sẽ có một trận giao hữu với đội bóng tây Á (dự kiến gặp ĐT Iraq), trước khi di chuyển sang Malaysia thi đấu với đội tuyển chủ nhà vào ngày 13/10 tới.

Sau chuyến làm khách của Malaysia, tuyển Việt Nam có hơn hai tuần tháng 11 để chuẩn bị cho 2 trận đấu còn lại của bảng G, lần lượt gặp Indonesia vào ngày 12/11 tại sân nhà và gặp UAE vào ngày 17/11 trên sân khách.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN