Thứ sáu, 14/08/2020 | 21:35
RSS

Đặng Văn Lâm: ‘Tôi từng có ý định bỏ bóng đá vì quyết định của HAGL’

Thứ bảy, 20/06/2020, 14:44 (GMT+7)

Đặng Văn Lâm từng có ý định bỏ bóng đá và đi học trở lại khi được CLB HAGL cử sang Lào thi đấu.

Sự kiện:
Thai League

Đặng Văn Lâm có bố là người Việt Nam (quê Thanh Hóa) mẹ là người Nga, anh đam mê bóng đá từ nhỏ và có năng khiếu làm thủ môn với thể hình hoàn hảo cùng phản xạ tuyệt với.

Đặng Văn Lâm bắt đầu sự nghiệp trong màu áo Spartak Moscow và chuyển tới thi đấu 4 năm cho CLB Dinamo Moscow khi 15 tuổi. Tuy vậy, quãng thời gian gắn bó với Dinamo Moscow không khiến thủ thành Việt kiều Nga cảm thấy hạnh phúc.

Năm 2010, Đặng Văn Lâm chính thức về nước tìm kiếm thử thách mới và đầu quân cho CLB HAGL của bầu Đức. Lúc này lứa Công Phượng mới bước vào rèn rũa ở lò đạo tạo bóng đá HAGL JMG.

Tuy vậy thời điểm này Đặng Văn Lâm không được thi đấu tại V.League, anh bị đẩy sang thi đấu tại giải vô địch quốc gia Lào trong màu áo CLB Hoang Anh Attapeu và đối mặt với muôn vàn khó khăn, khiến thủ môn gốc Thanh Hóa từng nghĩ tới chuyện bỏ bóng đá.

Đặng Văn Lâm từng có ý định bỏ bóng đá vì quyết định của HAGL
Đặng Văn Lâm từng có ý định bỏ bóng đá vì quyết định của HAGL

Đặng Văn Lâm chia sẻ: “Tôi ký hợp đồng với HAGL hồi năm 2010. Đó là một đội bóng cực kỳ chuyên nghiệp, một trong những CLB mạnh nhất Việt Nam. Tôi đã rất vui vì được có mặt ở đó. Mọi thứ tại HAGL khi ấy thực sự khó khăn, khó khăn giống như khi tôi không thể có hợp đồng chuyên nghiệp ở Nga. Tại Việt Nam, chí ít tôi còn có họ hàng.

Nhưng khi phải chuyển sang Lào (chơi cho Hoang Anh Attapeu - PV), tôi không biết một ai cả. Tất cả mọi thứ đều mới mẻ, từ ngôn ngữ, văn hóa, cách sống... Đó thực sự là khoảng thời gian tuyệt vọng của tôi. Tôi cảm thấy rất tệ. Tôi thậm chí đã nghĩ tới việc từ bỏ bóng đá và trở lại đi học” – theo Zing.

Năm 2014, Đặng Văn Lâm trở lại Việt Nam và  gửi một bức thư cho HLV Toshiya Miura vào năm 2015, dù không được chiến lược gia người Nhật triệu tập lên U23 Việt Nam nhưng nhờ sự kiện này Văn Lâm được CLB Hải Phòng chiêu mộ và có điều kiện để tỏa sáng tại V.League, trước khi trở thành thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo như hiện tại.

Liên quan tới Đặng Văn Lâm, mới đây HLV Gama của Muangthong United tiết lộ sẽ không để thủ thành người Việt Nam rời đội bóng và có kế hoạch sử dụng cầu thủ này trong giai đoạn tới.

Bảo Bảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN