Thứ ba, 27/10/2020 | 10:42
RSS

Lộ lý do HLV Philippe Troussier không triệu tập cầu thủ HAGL lên U19 Việt Nam

Thứ tư, 17/06/2020, 14:20 (GMT+7)

Trong danh sách sơ bộ của U19 Việt Nam mà HLV Philippe Troussier công bố không có cầu thủ nào của lò đào tạo bóng đá HAGL JMG của bầu Đức.

Sự kiện:
U19 quốc gia

Để chuẩn bị cho VCK U19 châu Á, HLV Philippe Troussier đã lên danh sách 29 cầu thủ hội quân cho đợt tập trung lần 1 tháng 6 này. 

Trong số này, CLB bóng đá Hà Nội chiếm số lượng áp đảo với 11 cầu thủ, tiếp theo là Viettel (6 cầu thủ), Thanh Hóa (5 cầu thủ), Đà Nẵng (4 cầu thủ), Than Quảng Ninh (2 cầu thủ) và Nam Định (1 cầu thủ) và không có cầu thủ nào của lò đạo tào bóng đá HAGL của bầu Đức.

Theo tìm hiểu thì danh sách 30 cầu thủ triệu tập cho U19 Việt Nam được công bố mới đây chỉ là danh sách sơ bộ tập trung đợt 1 gồm những cầu thủ không tham dự vòng chung kết U19 quốc gia. Đó cũng là lý do những đội bóng bị loại là U19 Hà Nội và Viettel đã chiếm quân số đông đảo như vậy.

Như vậy những cầu thủ sẽ thi đấu ở vòng chung kết U19 quốc gia tới đây(bao gồm cả HAGL) sẽ được triệu tập bổ sung ở đợt tập trung lần thứ 2 tới đây sau khi vòng chung kết U19 quốc gia kết thúc.

HLV Philippe Troussier không triệu tập cầu thủ HAGL lên U19 Việt Nam
HLV Philippe Troussier không triệu tập cầu thủ HAGL lên U19 Việt Nam

Theo kế hoạch, trong vòng 1 tuần của đợt tập trung này, HLV Philippe Troussier sẽ kiểm tra, đáng giá năng lực của các cầu thủ được triệu tập để từ đó sàng lọc, lựa chọn nhân sự cho đợt tập trung tiếp theo, dự kiến sẽ diễn ra từ 26/6 đến 5/7.

Đội U19 HAGL 1 chính là lứa cầu thủ của học viện HAGL JMG do HLV Graechen cầm quân trong khi đội HAGL 2 là các cầu thủ ở lớp năng khiếu do các thầy nội trực tiếp dẫn dắt cả hai đều đã lọt vào vòng chung kết U19 quốc gia năm nay.

Vòng chung kết U19 quốc gia 2020 sẽ diễn ra từ ngày 19/6 đến 28/6 tại Trung tâm bóng đá PVF (Hưng Yên).

Danh sách cầu thủ U19 Việt Nam trong đợt triệu tập lần 1 tháng 6:

- Thủ môn: Quan Văn Chuẩn (CLB Hà Nội); Nguyễn Ngọc Thi  (SHB Đà Nẵng); Đoàn Huy Hoàng (Viettel)

- Hậu vệ: Nguyễn Văn Tài, Nguyễn Văn Sơn, Vũ Tiến Long, Nguyễn Đức Anh, Trần Văn Thắng (CLB Hà Nội); Lê Công Đức, Phạm Hoàng Phi, Phan Tuấn Tài (Viettel); Phạm Anh Tú, Nguyễn Đình Huyên (CLB Thanh Hoá); Lương Duy Cương (SHB Đà Nẵng)

- Tiền vệ: Bùi Long Nhật, Ngô Đức Hoàng, Ngô Sỹ Chinh, Ngô Thành Tài (CLB Hà Nội); Nguyễn Hữu Nam, Lê Quốc Nhật Nam (Viettel); Phạm Văn Hữu, Võ Minh Đan (SHB Đà Nẵng)

- Tiền đạo: Đoàn Thế Chiến (DNH Nam Định); Nguyễn Văn Tùng (CLB Hà Nội); Khuất Văn Khang (Viettel); Nguyễn Văn Sơn, Bùi Ngọc Long (CLB Quảng Ninh); Lê Ngọc Trọng, Nguyễn Văn Tùng, Trần Quốc Đạt (CLB Thanh Hóa).

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN