Thứ sáu, 31/03/2023 | 01:40
RSS

Cựu sao Thái Lan thừa nhận Việt Nam là số 1 Đông Nam Á

Thứ tư, 17/06/2020, 14:59 (GMT+7)

Chia vẻ với giới truyền thông mới đây, tiền vệ Charyl Chappuis tiết lộ người hâm mộ bóng đá xứ Chùa vàng vẫn chưa chấp nhận họ đứng dưới Việt Nam.

Dưới thời HLV Park Hang Seo đội tuyển Việt Nam "lột xác" về thể lực lẫn tâm lý thi đấu và liên tiếp gặt hái được thành công ở đấu trường khu vực lẫn châu lục và trở thành đội bóng số một khu vực Đông Nam Á.

Trái ngược với Việt Nam, bóng đá Thái Lan có dấu hiệu đi xuống trong hai năm qua. Người Thái không có được một danh hiệu nào khu vực và liên tiếp thất bại ở cấp châu lục thậm chí thường xuyên nhận thất bại trước đội tuyển Việt Nam ở nhiều cấp độ.

Chia vẻ với giới truyền thông mới đây, tiền vệ Charyl Chappuis – ngôi sao một thời của ĐT Thái Lan tiết lộ người hâm mộ bóng đá xứ Chùa vàng vẫn chưa chấp nhận họ đứng dưới Việt Nam dù thực tế lúc này bóng đá Việt Nam mới là số một của khu vực Đông Nam Á.

“Bóng đá Thái Lan lâu nay luôn nghĩ mình giữ vị trí độc tôn ở khu vực. Thậm chí, khi tuyển Việt Nam đang thực sự là ông vua của bóng đá Đông Nam Á, thì nhiều người vẫn chưa chịu chấp nhận”.

tiền vệ Charyl Chappuis thừa nhận Việt Nam là số 1 ĐNA
Tiền vệ Charyl Chappuis thừa nhận Việt Nam là số 1 ĐNA

Chappuis là nhân tố chủ chốt trong đội hình U23 và ĐTQG Thái Lan dưới thời HLV Kiatisuk Senamuang giành HCV SEA Games 2013, vô địch AFF Cup 2014 và 2016 cũng như vào đến vòng loại thứ 3 khu vực châu Á tranh vé dự World Cup 2018 và rất nổi tiếng cũng như được nể trọng ở Thái Lan.

Tiền vệ của Thái Lan cảm thấy tiếc nuối khi bóng đá xứ Chùa vàng đã đánh mất vị trí số 1 khu vực vào tay Việt Nam và để các đội bóng khác ở ĐNA thu hẹp khoảng cách.

“Tôi không hề có ý thiếu tôn trọng, nhưng sự thật trong giai đoạn 2013-2017, bóng đá Thái Lan muốn vô địch là có thể vô địch bất cứ giải đấu nào tại Đông Nam Á. Tôi còn nhớ tại giải AFF Cup 2016, chúng tôi đã giành chức vô địch một cách dễ dàng như đi dạo.

Nhưng nay thì khác, chúng ta đều thấy tuyển Việt Nam đang đứng ở vị trí số 1, Indonesia đang ở rất gần với Thái Lan, Malaysia trên đường trở lại còn Singapore cũng rất đáng gờm”.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN