Thứ tư, 26/01/2022 | 21:26
RSS

Khánh Hòa và Thanh Hóa chuẩn bị công bố hết dịch Covid-19

Thứ hai, 17/02/2020, 16:17 (GMT+7)

Bộ Y tế hướng dẫn hai tỉnh Khánh Hòa và Thanh Hóa đủ điều kiện, chuẩn bị công bố hết dịch virus Covid-19.

Sự kiện:
Virus corona

Hai tỉnh nào chuẩn bị công bố hết dịch Covid-19?

Tiến hành khử trùng, vệ sinh phòng chống virus covid-19 Ảnh: Thanh Hóa Express

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19) diễn ra vào sáng 17/2, Bộ Y tế có văn bản hướng dẫn các địa phương để chuẩn bị điều kiện công bố hết dịch.

Theo đó, Bộ Y tế cho biết từ khi phát hiện ca cuối cùng dương tính với virus corona tại Khánh Hòa đến nay đã 30 ngày, địa phương này chưa ghi nhận thêm trường hợp nào mới nhiễm bệnh. Do đó, Khánh Hòa có thể công bố hết dịch Covid-19.

Thanh Hóa là một trong ba địa phương công bố dịch Covid-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho hay, theo quy định, trong khoảng 5 ngày tới, nếu Thanh Hóa không có thêm bệnh nhân mới nhiễm Covid-19, Bộ Y tế cũng sẽ chỉ đạo Thanh Hóa hoàn thiện hồ sơ để công nhận hết dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng khẳng định, công tác phòng chống dịch tại Sơn Lôi, Vĩnh Phúc đang triển khai tốt. Về ổ dịch virus corona lớn nhất cả nước – xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) Bộ Y tế đánh giá đến nay công tác phòng, chống dịch bệnh vẫn đang được tiến hành tốt.

Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh cũng báo cáo về tình hình các bệnh nhân xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Cụ thể, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 5 bệnh nhân nhập viện, đã ra viện 3 bệnh nhân, 2 người còn lại xét nghiệm 2 lần đều âm tính. Bệnh viện Chợ Rẫy có 2 bệnh nhân nhập viện đều đã ra viện. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa có 1 bệnh nhân nhập viện, đã ra viện. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa có 1 bệnh nhân nhập viện và cũng đã ra viện. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM có 1 bệnh nhân đang điều trị, đã xét nghiệm 3 lần âm tính.

Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc tiếp nhận 5 bệnh nhân đang điều trị, trong đó 4 bệnh nhân xét nghiệm lần 2 âm tính, 1 bệnh nhân xét nghiệm dương tính (ngày 13/02).

Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị cho 1 bệnh nhân - là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất (3 tháng tuổi). Bệnh nhân này đã xét nghiệm âm tính lần 1 (ngày 14/2), và người mẹ chăm sóc rất may không bị lây nhiễm do cách ly tốt.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN