Thứ bảy, 02/03/2024 | 03:44
RSS

Khách Trung Quốc chen chúc vào thang máy khách sạn và kết cục đau lòng

Thứ năm, 30/11/2017, 07:07 (GMT+7)

Khách Trung Quốc chen lấn tới mức thang máy quá tải, đứt dây và rơi xuống đất với vận tốc kinh hoàng.

Vụ việc xảy ra hôm 27/11 khiến một số khách Trung Quốc bị thương khi thang máy rơi vì quá tải. Theo trang Thai Rath, khoảng 15 du khách Trung Quốc đã tranh giành nhau vào thang máy ở khách sạn Amora, vượt quá mức tải trọng cho phép là 10 người.

Không bao lâu thang máy bị đứt, rơi xuống đất. May mắn là thang máy lên chưa cao nên tính mạng của những vị khách bên trong không bị đe doạ, nhưng cửa vẫn đóng kín. Họ hoảng loạn và kêu la để cầu cứu từ bên ngoài. Nhân viên khách sạn ứng cứu kịp thời, chỉ vài phút đã mở cửa thang máy cho họ thoát ra.

khách Trung Quốc
Nơi thang máy rơi vì quá tải. Ảnh: Daily News

Tuy nhiên, những du khách Trung Quốc này tiếp tục tranh giành nhau để thoát khỏi khoan thang máy. Họ giẫm đạp lên nhau, khiến nhiều người bị thương. Một trong số họ bị thương nặng vì bị đồng hương giẫm đạp lên người khi bị ngã, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Các nạn nhân được đưa đến bệnh viện Maharat Nakorn để điều trị ngay sau đó. Cảnh sát cho rằng các hành khách Trung Quốc có thể đã bị thương nặng hơn nếu thang máy rơi thẳng xuống đất.

khách Trung Quốc
Cảnh sát đến hiện trườn giải quyết vụ việc. Ảnh: TNN

Cảnh sát TP Chiang Mai và cảnh sát quản lý về du lịch đã được điều động đến hiện trường sau sự cố nói trên. Theo khách sạn, thang máy vẫn được sử dụng và kiểm tra định kỳ. 

Sau vụ tai nạn, khách sạn cho biết sẽ để ý hơn đối với nhóm khách du lịch Trung Quốc. Khách sạn bố trí nhân viên thường xuyên túc trực ở khu vực thang máy, đặc biệt là khi khách sạn có nhiều khách Trung Quốc đến lưu trú.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN