Thứ hai, 15/08/2022 | 17:41
RSS

Trường mầm non Trung Quốc dính bê bối tiêm thuốc lạ để trừng phạt trẻ

Thứ bảy, 25/11/2017, 10:59 (GMT+7)

Chính quyền TP Bắc Kinh đang điều tra hàng loạt cáo buộc liên quan tới lạm dụng trẻ em tại một trường mẫu giáo trong vụ bê bối mới nhất đang gây phẫn nộ dữ dội tại Trung Quốc.

Các học sinh tại trường mầm non Trung Quốc RYB Education New Wolrd nghi đã bị lạm dụng sau khi xuất hiện nhiều vết kim châm trên cơ thể của các em. Ngoài ra, các em còn nhận được những viên thuốc không rõ nguồn gốc.

Các phụ huynh khẳng định ít nhất 8 trẻ đã nhận được các viên thuốc màu trắng kèm sirô màu nâu và phải "đứng trần truồng" cũng như "nhốt trong phòng tối".

Cảnh sát Bắc Kinh đang thu thập dữ liệu từ camera giám sát và điều tra hiện trường trước khi đưa ra kết luận cuối cùng. Giới chức giáo dục trong thành phố cũng đã cử một nhóm chuyên gia tới trường mẫu giáo trên sau khi nhận được thông tin về sự việc. 

trường mầm non Trung Quốc
Một nhóm phụ huynh đã tập trung phía ngoài trường mẫu giáo hôm 23/11 nhằm theo dõi cuộc điều tra của phía cảnh sát. Ảnh: Sixth Tone

Đại diện của trường này cho biết cảnh sát chưa tìm thấy bất cứ bằng chứng nào theo lời khai của các phụ huynh và vẫn đang tiếp tục điều tra.

Cảnh sát đã thu giữ các hình ảnh camera giám sát của ngôi trường mẫu giáo thuộc hàng tiếng tăm này và 3 giáo viên đã bị đình chỉ công việc. Trong tuyên bố đưa ra hôm 23/11, Công ty RYB Education cho biết đang hợp tác với cảnh sát.

"Chúng tôi xin lỗi sâu sắc vì sự việc gây bất an lớn này đối với phụ huynh và xã hội Nếu phát hiện bất cứ sai trái nào, chúng tôi sẽ không rũ bỏ trách nhiệm" - Công ty RYB Education khẳng định. 

Công ty này là một trong những nhà cung cấp giáo dục mầm non nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Hồi tháng 9, Công ty RYB Education trở thành tổ chức giáo dục đầu tiên của Trung Quốc được niêm yết cổ phiếu trên Sàn Giao dịch chứng khoán New York (Mỹ).

trường mầm non Trung Quốc
Ít nhất 8 trẻ theo học mẫu giáo tại RYB Education ở quận Triều Dương (TP Bắc Kinh) được cho là bị tiêm các chất lạ. Ảnh: AP

Vụ bê bối mới nhất nói trên đang làm bùng phát làn sóng phẫn nộ gay gắt, cũng như gây thêm lo ngại về tiêu chuẩn chăm sóc trẻ em ở đất nước tỉ dân. Hàng loạt các vụ bê bối nhức nhối liên quan tới nhà trẻ tại Trung Quốc nổ ra gần đây khiến các bậc phụ huynh không khỏi bất an.

Bốn giáo viên của RYB Education tại tỉnh Cát Lâm, Đông Bắc Trung Quốc đã bị kết án tù năm ngoái cũng liên quan tới các vết kim tiêm bất thường trên cơ thể học sinh. Tân Hoa Xã lúc bấy giờ đưa tin giới chức trách đã tìm thấy hơn 50 vết kim tiêm trên cơ thể một nạn nhân!

Các cáo buộc đến từ hai lớp học dành cho trẻ dưới 4 tuổi. Học phí cho hai lớp này là 540 USD và 750 USD/tháng, tương đương một nửa tháng lương trung bình của người dân Bắc Kinh.

RYB Education là tổ chức giáo dục danh tiếng tại Trung Quốc. Hồi tháng 9, công ty này trở thành tổ chức giáo dục đầu tiên tại quốc gia tỷ dân xuất hiện ở Mỹ sau khi giới thiệu cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán New York.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN