Thứ tư, 22/05/2024 | 14:38
RSS

Khách nữ về nước tránh dịch đòi đi cách ly sớm gây náo loạn sân bay Nội Bài

Thứ tư, 18/03/2020, 10:25 (GMT+7)

Trong lúc sân bay quá tải vì lượng người về nước tăng đột biến, một khách nữ từ nước ngoài về nước tránh dịch đòi cách ly sớm gây náo loạn sân bay.

Khách nữ về nước tránh dịch đòi đi cách ly sớm gây náo loạn sân bay Nội Bài

Nữ hành khách gây náo loạn sân bay Nội Bài. Ảnh: VTC News

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ kích động đám đông gây náo loạn sân bay Nội Bài (Hà Nội) đòi được đi cách ly sớm hoặc về nhà tự cách ly, khiến nhiều người bức xúc.

Theo VTC News, vụ việc được cho là xảy ra vào ngày 15/3. Nội dung đoạn clip cho thấy, rất nhiều hành khách người Việt từ châu Âu trở về nước để tránh dịch Covid-19. Thời điểm này, sân bay quá tải vì lượng người về nước tăng đột biến, nhiều người phải chờ đợi hàng giờ để được đón đi cách ly.

Chờ đợi đến chiều vẫn chưa được đi nên một số người phản ứng mạnh mẽ đối với nhân viên an ninh tại sân bay. Trong đó, một người phụ nữ tóc ngắn, mặc áo đen liên tục hét lớn, có lời lẽ khiếm nhã với nhân viên sân bay.

Thậm chí có người phụ nữ kích động mọi người đòi quyền lợi theo ý mình và chê bai bánh mì miễn phí mà nhân viên sân bay mang tới.

Trước đó như Một thế giới đưa tin, từ ngày 15/3, Bộ Y tế đã cách ly, xét nghiệm tất cả người về từ vùng dịch nước ngoài ở sân bay, nhằm phát hiện kịp thời những trường hợp nhiễm Covid-19. Ca nhiễm Covid-19 thứ 58 vừa được phát hiện nhờ việc xét nghiệm "đón đầu" này. Bệnh nhân này là nữ du học sinh tại Pháp 26 tuổi, địa chỉ tại phố Yên Thế, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội, nhập cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Ban đầu Hà Nội và phía hàng không dự đoán sẽ có khoảng 400 người Việt Nam từ vùng dịch về nước hôm 15/3. Song, thực tế đến tối muộn 15/3 đã có tổng số trên 1.360 người Việt và người từ vùng dịch đủ điều kiện nhập cảnh đến sân bay Nội Bài, gấp đôi so với 1 ngày trước đó và gấp 3 so với dự kiến.

Hà Nội đã chuẩn bị, sắp tới sẽ có thêm 10.000 test xét nghiệm được tài trợ, đảm bảo đủ xét nghiệm 100% người từ vùng dịch như yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN