Thứ ba, 25/06/2024 | 06:40
RSS

Khách du lịch có thể bị phạt tù nếu mang trái cây tươi vào Thái Lan

Thứ tư, 16/11/2022, 09:12 (GMT+7)

Tổng cục trưởng Bộ Nông nghiệp Rapeephat Chantarasriwong cho biết, việc mang trái cây tươi và rau xanh vào Thái Lan mà không có giấy chứng nhận được coi là hành vi vi phạm pháp luật và có thể phải đối mặt với các chế tài pháp lý.

Khách du lịch có thể bị phạt tù nếu mang trái cây tươi vào Thái Lan

Ảnh minh hoạ

Báo Thanh niên dẫn nguồn từ National News Bureau of Thailand cho hay, người Thái đi du lịch nước ngoài được cảnh báo không mang trái cây tươi và rau xanh trở lại Thái Lan, vì có thể phải đối mặt với các hành động pháp lý.

Liên quan đến vấn đề này, Báo VietNamNet dẫn nguồn tin trên Thai PBS World cũng cho biết, theo Tổng cục trưởng Bộ Nông nghiệp Rapeephat Chantarasriwong, việc mang trái cây tươi và rau xanh vào Thái Lan mà không có giấy chứng nhận được coi là hành vi vi phạm pháp luật và có thể phải đối mặt với các chế tài pháp lý.

Hình phạt đối với hành vi nhập khẩu trái phép trái cây không rõ nguồn gốc vào Thái Lan là phạt tiền 20.000 baht (gần 14 triệu đồng) hoặc một năm tù. Hiện đã có nhiều du khách bị tịch thu và tiêu hủy trái cây ở sân bay nhưng chưa ai bị phạt.

Cụ thể, một số người Thái Lan đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc, thường mua trái cây tươi mang về nước mà không có giấy chứng nhận không bị sâu bệnh hại cây trồng, giấy phép nhập khẩu hoặc không khai báo sẽ vi phạm luật Kiểm dịch thực vật.

Các trạm kiểm dịch thực vật tại sân bay Suvarnabhumi đã tịch thu rất nhiều trái cây tươi do du khách mang vào Thái Lan, trong đó nhiều người khai rằng mua theo lời khuyên của hướng dẫn viên.

Ông Rapeephat Chantarasriwong thông tin thêm, trong thời gian tới, Bộ Nông nghiệp Thái Lan sẽ yêu cầu các sân bay cung cấp thông tin này đến du khách. Để hạn chế rắc rối, khách du lịch không nên mang trái cây tươi khi nhập cảnh vào xứ chùa Vàng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

Mới đây, thủ đô Tokyo đã phát triển một ứng dụng hẹn hò để độc đáo, thúc đẩy các cặp đôi đang độc thân tìm thấy nhau, tiến tới hôn nhân và sinh con trong bối cảnh Nhật Bản bị khủng hoảng bởi tỷ lệ sinh quá thấp.