Thứ sáu, 01/12/2023 | 05:34
RSS

Giả mạo bác sĩ để lừa phụ nữ gửi ảnh nhạy cảm, người đàn ông Singapore bị phạt tù

Thứ sáu, 28/10/2022, 06:52 (GMT+7)

Tòa án tại Singapore đã phạt tù một người đàn ông giả mạo bác sĩ phụ khoa lừa hàng chục phụ nữ gửi ảnh nhạy cảm trên mạng xã hội.

Theo tạp chí Tri thức trực tuyến, Tòa án Singapore hôm 26/10 đã tuyên Ooi Chuen Wei, 37 tuổi, quốc tịch Malaysia, phạm tội lừa đảo bằng cách giả mạo danh tính và phạt tù người này 3 năm 4 tháng.

Giả mạo bác sĩ để lừa phụ nữ gửi ảnh nhạy cảm, người đàn ông Singapore bị phạt tù

Ooi Chuen Wei đã lừa đảo hàng chục phụ nữ thông qua mạng xã hội Ảnh: Strait Times.

CNN trích dẫn các hồ sơ tòa án cho biết, Ooi đã sử dụng một tài khoản Facebook giả để liên lạc với nhiều người phụ nữ, yêu cầu họ điền vào các bảng câu hỏi khảo sát, bao gồm cả những câu hỏi về bộ phận sinh dục và đời sống tình dục của họ.

Trong khoảng thời gian 4 năm, anh ta đã lừa 38 phụ nữ và nhận về gần 1.000 bức ảnh cũng như video riêng tư, nhạy cảm.

Mọi chuyện bị phanh phui vào tháng 7/2021, khi một người phụ nữ nghi ngờ hành vi của Ooi và phát hiện đối tượng không phải là bác sĩ nên đã báo cảnh sát.

Cảnh sát sau đó lục soát nhà của Ooi và tịch thu nhiều thiết bị của đối tượng. Trong quá trình cảnh sát điều tra, Ooi thừa nhận hành vi đi lừa phụ nữ.

Dựa trên số lượng các nạn nhân và thời gian thủ phạm thực hiện các hành vi phạm pháp, phó công tố viên R. Arvindren đã yêu cầu mức án tối thiểu là 3 năm 8 tháng tù giam đối với Ooi.

"Thủ phạm đã nghĩ ra tội phạm tinh vi để thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân. Người này đã giả danh làm nữ bác sĩ phụ khoa để tiếp cận ảnh và video nhạy cảm của nạn nhân. Ooi đã lạm dụng niềm tin của người dân đối với bác sĩ và lạm dụng nền tảng mạng xã hội để thực hiện hành vi phạm pháp", ông Arvindren cho biết.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

Lực lượng cứu hộ Pakistan đã thực hiện cuộc giải cứu kịch tính đưa 1 người lớn và 7 trẻ em bị mắc kẹt trên cáp treo ở Pakistan tới nơi an toàn.