Thứ sáu, 06/08/2021 | 07:47
RSS

Kết quả xét nghiệm Covid-19 của 3 trường hợp cách ly tại Điện Biên

Thứ năm, 19/03/2020, 11:05 (GMT+7)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Điện Biên xác nhận đây là thông tin chính xác, tỉnh này đã nhận được kết quả xét nghiệm Covid-19 của 3 trường hợp cách ly tại Điện Biên.

Trao đổi với phóng viên VOV tối 18/3, ông Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Điện Biên xác nhận đây là thông tin chính xác; Ban chỉ đạo tỉnh đã nhận được thông báo nhanh từ phía Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, Bộ Y tế.

Theo đó, phiếu trả lời kết quả xét nghiệm của khoa virus, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, Bộ Y tế thực hiện ngày 18/3 cho kết quả các mẫu xét nghiệm của 3 trường hợp: N.T.D, Đ.T.M.T, N.T.S đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cả 3 trường hợp này hiện đều đang được cách ly y tế tập trung tại Bệnh xá Quân y D40, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên với sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt, tâm lý thoải mái.

Trước đó, vào chiều 17/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Điện Biên Phủ và UBND huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) đã ra Quyết định cách ly y tế tập trung đối với 3 công dân trên địa bàn.

Kết quả xét nghiệm Covid-19 của 3 trường hợp cách ly tại Điện Biên
Trung tâm Y tế TP Điện Biên Phủ thăm khám cho các công dân được cách ly tại Bệnh xá quân y D40. Ảnh: QĐND

Trong đó có một công dân được xác định đi trên chuyến bay SQ176 từ Singapore về Việt Nam Qua xác minh, trường hợp trên được cử đi công tác tại New Zealand, sáng 15/3 đã nhập cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài trên chuyến bay SQ176 từ Singapore về Việt Nam (1 trong 8 chuyến bay có bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được Bộ Y tế thông báo). Trên chuyến bay VN8024 từ Nội Bài về Điện Biên Phủ được xác định tổng cộng có 31 hành khách.

UBND tỉnh Điện Biên cũng đã có Công văn số 709, yêu cầu các Sở, ban, ngành và các địa phương rà soát, cách ly các trường hợp là công dân trên địa bàn tỉnh Điện Biên liên quan đến chuyến bay SQ176. Khẩn trương rà soát, xác định địa chỉ của các hành khách trên chuyến bay VN8024 ngày 15/3 để tiến hành tư vấn, khám và tổ chức cách ly theo quy định. Đồng thời thực hiện nghiêm các phương án phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Điện Biên.

Trong một diễn biến khác, đêm 18/3, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên đã tiếp nhận 37 công dân Việt Nam từ Lào về nước và đưa đi cách ly tại khu cách ly của Trường Quân sự tỉnh Điện Biên.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN