Thứ sáu, 03/07/2020 | 02:49
RSS

Nam Định cách ly 1 người phụ nữ cùng chuyến bay với khách nhiễm Covid-19

Thứ tư, 18/03/2020, 11:00 (GMT+7)

UBND xã Hồng Thuận, huyện Giao Thủy, Nam Định đã cách ly một người phụ nữ từ nước ngoài trở về quê đi trên chuyến bay có người nhiễm Covid-19.

Nam Định cách ly người phụ nữ cùng chuyến bay với khách nhiễm Covid-192

Nam Định cách ly thêm 4 người từ Đức trở về. Ảnh minh họa

Ngay sau khi nhận được thông báo của Bộ Y tế về việc tìm những hành khách đi trên chuyến bay có người nhiễm dịch Covid-19, UBND xã Hồng Thuận, huyện Giao Thủy, Nam Định đã tiến hành phối hợp rà soát, điều tra, xác minh các trường hợp có liên quan.

Trao đổi với PV Dân Việt, Chủ tịch UBND xã Hồng Thuận, huyện Giao Thuỷ, Nam Định Nguyễn Viết Sự cho biết: "Chúng tôi vừa mới rà soát và cách ly một người phụ nữ là (trường hợp F1) và 4 người tiếp xúc với người phụ nữ này. Khi gặp gỡ, trao đổi với cán bộ chuyên môn, những người này và các thành viên trong gia đình đã phối hợp rất chặt chẽ với cơ quan chức năng".

Ông Nguyễn Viết Sự cho biết thêm: "Người phụ nữ này là lao động ở nước ngoài trở về quê trên chuyến bay SU 290 của Aeroflot xuất phát từ Moscow ngày 12/3 đến Hà Nội ngày 13/3 có hành khách nhiễm dịch Covid-19. Khi về địa phương người phụ nữ này đã được xã thông báo, tự cách ly tại nhà. Tuy nhiên, nhận được thông báo của Bộ Y tế về 8 chuyến bay, chúng tôi đã báo cáo cấp trên đưa người này đi cách ly tập trung để theo dõi, còn 4 người tiếp xúc thì được cách ly tại nhà".

Nam Định cách ly người phụ nữ cùng chuyến bay với khách nhiễm Covid-19

Việt Nam đang theo dõi chặt 119 ca nghi nhiễm​. Ảnh Thanh niên

Theo thông tin của Sở Y tế Nam Định, đến nay, tỉnh chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân nào có xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Sáng 17/3, tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - an ninh tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã tổ chức cho 151 công dân trở về nơi cư trú sau thời gian cách ly tập trung 14 ngày. Ðây là những công dân trở về từ Hàn Quốc nhập cảnh qua sân bay Vân Ðồn (Quảng Ninh) từ ngày 2/3/2020.

Công an tỉnh, Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố tiếp tục phối hợp rà soát, điều tra, xác minh, lập danh sách các trường hợp; phối hợp quản lý, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Các trường hợp từ vùng có dịch bệnh Covid-19 trở về địa phương cần chủ động khai báo y tế để được kịp thời thăm khám, cách ly y tế, theo dõi sức khỏe, điều trị miễn phí, bảo vệ sức khỏe của bản thân và phòng ngừa lây nghiễm cho người thân và cộng đồng.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN