Thứ ba, 24/05/2022 | 01:41
RSS

Kéo dài điều tra vụ việc nữ diễn viên "Chiếc lá cuốn bay" tử vong vì ngã xuống sông

Thứ tư, 27/04/2022, 07:28 (GMT+7)

Đại diện cảnh sát Thái Lan cho biết, Tangmo Pattaratida tử nạn trên sông vì tai nạn.

Ngày 26/4, trong buổi họp báo để kết luận sự việc nữ diễn viên Chiếc lá cuốn bay bị ngã xuống sông, cảnh sát Thái Lan lại tuyên bố điều tra vụ án thêm 2 tháng nữa, do có nhiều điểm nghi vấn. Nguyên nhân cái chết của nữ diễn viên được cơ quan khám nghiệm tử thi công bố lúc đầu là do đuối nước. Họ đã tìm thấy nhiều nước và cát trong phổi nạn nhân.

Kéo dài điều tra vụ việc nữ diễn viên Chiếc lá cuốn bay tử vong vì ngã xuống sông

Cảnh sát Thái Lan kết luận nữ diễn viên Chiếc lá cuốn bay qua đời vì tai nạn. (Ảnh: Thairath).

Theo phía cảnh sát, công tác điều tra đã tiến hành thẩm vấn hơn 140 nhân chứng, thu thập được hơn 1000 trang dữ liệu, trích xuất hơn 70 chiếc camera từ hệ thống CCTV và thu về hơn 200 clip quay lại từ thời điểm trước khi Tangmo lên thuyền đến sau khi tử nạn.

"Cái chết của Tangmo nguyên nhân chính là sự cố cùng với bất cẩn, chủ quan của những người có mặt trên thuyền. Sau quá trình điều tra kỹ lưỡng, chúng tôi kết luận đây là một vụ tai nạn và quyết định đóng hồ sơ vụ án", phía cảnh sát cho biết.

Nhóm 5 người bạn có mặt trên thuyền gồm: Por, Robert, San, Job và Kratik (quản lý) cũng bị cơ quan công tố kết tội. 

Cụ thể, chủ thuyền Por và Robert đồng lãnh án 17 năm tù với các tội: sơ suất làm chết người, tiêu hủy bằng chứng, khai gian, sử dụng thuyền chưa đóng thuế và không có bằng lái thuyền.

Kéo dài điều tra vụ việc nữ diễn viên Chiếc lá cuốn bay tử vong vì ngã xuống sông

Nữ diễn viên xấu số Tangmo Nida. (Ảnh: Thairath).

Job lãnh 5 năm tù về tội tiêu hủy chứng cứ; người bạn tên San lãnh 10 năm tù về tội sơ suất làm chết người. Quản lý Kratik - người được chú ý nhiều nhất trong nhóm bạn cũng chịu mức phạt 5 năm tù vì hành vi khai gian, né tránh trong quá trình hợp tác điều tra. Bên cạnh đó, phim Thamtheerasri - cố vấn của chính 5 bị cáo cũng sẽ bị điều tra thêm. Phim Thamtheerasri bị nghi ngờ khai man, giúp người khác trốn tội. 

Vụ việc nữ diễn viên Tangmo Nida rơi xuống sông và tử nạn diễn ra ngày 24/2. Sau hai ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của cô vào ngày 26/2. Trước làn sóng bức xúc của dư luận, Thủ tướng Thái Lan đã yêu cầu cảnh sát nghiêm túc đẩy nhanh tiến độ điều tra sự việc, sớm công bố thủ phạm.

Tangmo Pattaratida, sinh năm 1984, là diễn viên kiêm ca sĩ, người mẫu nổi tiếng của Thái Lan. Cô từng đóng nhiều phim như Chiếc lá cuốn bay, Hồn ma Mae Nak, Chuyến xe bá đạo 888... 

Phương Việt
Theo Dân Việt