Thứ bảy, 08/10/2022 | 01:27
RSS

Kẻ nổ mìn nhà người yêu ở Phú thọ đã thực hiện âm mưu trả thù thế nào?

Thứ năm, 14/03/2019, 13:14 (GMT+7)

Tại cơ quan công an, gã đàn ông U50 ở Hải Dương đã khai nhận toàn bộ kế hoạch cài mìn kích nổ nhà người yêu 21 tuổi.

Đối tượng nổ mìn nhà người yêu ở Phú thọ đã lên kế hoạch tàn độc thế nào?
Hiện trường vụ gài mìn nhà người yêu.

Liên quan đến vụ gã đàn ông cài mìn kích nổ trước cửa nhà người yêu ở Phú Thọ, thông tin trên VOV,  tại cơ quan điều tra, Lã Đức Trung (SN 1970, trú tại TP.Hải Dương) - đối tượng cài mìn ở cổng nhà người yêu khai nhận quen biết chị Hà Thị Thu H. (SN 1998) vào khoảng tháng 7/2018 trong một lần đi hát Karaoke ở TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Do tuổi tác chênh lệch quá lớn, ban đầu giữa 2 người chỉ bạn bè, sau đó mới nảy sinh tình cảm yêu đương.

Sau một thời gian qua lại, thấy chị H. có biểu hiện nhãng ra, đặc biệt việc chị H. rời tỉnh Hải Dương lên thành phố Hà Nội làm thuê đã khiến Trung vô cùng tức giận. Chị Hà Thị Thu H. cho biết, khi chị chuyển từ Hải Dương lên Hà Nội làm thuê, Trung nhiều lần lên tận nơi chị thuê trọ để đánh đập, chửi bới.

Chưa dừng lại ở đó, khoảng trung tuần tháng 10/2018, Trung còn khống chế bắt chị H. về nhà mình ở thành phố Hải Dương để đánh đập và nhốt không cho ra ngoài. Sau khi trốn thoát được ra ngoài, quá hoảng sợ nên chị H. đã bỏ về quê sinh sống và làm ăn. Tại đây, Lã Đức Trung tiếp tục tìm đến chỗ chị H. làm thuê ở xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn để đánh đập, chửi bới và nhiều lần đe dọa sẽ cho nổ mìn để giết cả nhà chị H.

Sau khi dùng nhiều thủ đoạn mà không đạt kết quả, cho rằng chị H. đã có người khác nên Lã Đức Trung quyết tâm trả thù. Ngày 5 - 6/3/2019, Trung đến khu vực mỏ than Cẩm Phả thuộc thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh để mua 02 thỏi thuốc nổ cùng 1 kíp nổ bằng đồng của một người đàn ông không biết tên tuổi. Do có kiến thức về thuốc nổ nên từ 2 thỏi thuốc nổ và 1 kíp nổ trên, Lã Đức Trung đã chế tác thành 1 quả mìn hẹn giờ với ý định sẽ cho nổ tại nhà chị H.

Ngày 11/3, Trung đi xe khách từ Hải Dương lên Hà Nội, sau đó tiếp tục bắt xe tại Bến xe Mỹ Đình đi Sơn La. Khoảng 1h sáng ngày 12/3, Trung đến khu vực xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn. Để tránh bị phát hiện, hắn không xuống xe tại cổng nhà chị H mà đi thẳng lên khu vực Đèo Khế giáp ranh giữa 2 tỉnh Phú Thọ và Yên Bái rồi mới đi bộ ngược trở lại.

Sau khi đặt xong quả mìn hẹn giờ tại bụi tre nhà ông Hà Văn Lược, khoảng 3h sáng ngày 12/3, Trung đi bộ ra quốc lộ 32 bắt xe khách về Hà Nội rồi tiếp tục bắt xe khách về thành phố Hải Dương. Trên quãng đường di chuyển, Trung nhiều lần nhắn tin cho ông Nguyễn Văn Huấn (cha chị H.) để thông báo sự việc. Ngoài ra, Trung chỉ hướng dẫn tháo kíp nổ khi chị H. đồng ý về Hải Dương và lấy hắn làm chồng.

Trước đó, như đã thông tin, khoảng 7h ngày 12/3, Công an huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ nhận được trình báo của ông Nguyễn Văn Huấn, SN 1972, HKTT xóm Giác 1, xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn về việc Trung đe dọa sẽ cho nổ mìn nếu chị H. con gái ông Huấn không nhận lời lấy đối tượng làm chồng.

Đáng chú ý, Trung cho biết, goài quả mìn đã được gài sẵn ở bụi tre nhà ông Hà Văn Lược (SN 1947, ở xóm Giác 1, xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn, bố vợ của anh Huấn), đối tượng cho biết còn 2 quả mìn khác được gài sẵn trên địa bàn xã Thu Cúc nếu yêu cầu của Trung không được đáp ứng, đối tượng sẽ cho phát nổ tiếp bằng điện thoại.

Nhận tin báo, Công an huyện Tân Sơn, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ đã nhanh chóng đến địa bàn, chỉ đạo các lực lượng chức năng rà soát phát hiện vật thể lạ đặt tại cổng nhà ông Lược và phong tỏa hiện trường, di dời người dân ra khu vực an toàn. Đồng thời, kiểm tra, rà soát, phong tỏa xung quanh các khu vực nghi đối tượng đặt chất nổ.

Khoảng 8h45 cùng ngày, vật thể lạ đã phát nổ. Do chuẩn bị tốt các phương án phòng ngừa nên vụ nổ không gây thiệt hại về người và tài sản. Đến 12h cùng ngày, công an đã bắt giữ được đối tượng Lã Đức Trung. Được biết, đối tượng Trung là dân giang hồ có số má, từng nhiều lần ra tù vào tội.


Xem thêm: Thuốc nổ gài trong cây ATM ở Quảng Ninh có sức công phá thế nào?

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN