Chủ nhật, 27/11/2022 | 15:13
RSS

Danh tính nghi phạm gài mìn vào nhà người yêu kích nổ ở Phú Thọ

Thứ tư, 13/03/2019, 10:06 (GMT+7)

Sau khi kích nổ 1 quả mìn trước khu vực nhà người yêu, đối tượng đe dọa còn 3 quả nữa đang chuẩn bị được kích nổ tiếp. Được biết, nghi phạm gây ra vụ nổ mìn có quá khứ bất hảo.

Xác định danh tính người đàn ông gài mìn vào nhà người yêu
Hiện trường nơi người đàn ông gài mìn vào nhà người yêu.

Liên quan đến vụ việc người đàn ông gài mìn vào nhà cô gái trẻ ở Phú Thọ, sáng ngày 13/3, trao đổi với PV, một cán bộ Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, sau khi kích nổ 1 quả mìn, đối tượng đã thông báo với gia đình nạn nhân còn 3 quả nữa đang chuẩn bị được kích nổ. Tuy nhiên lực lượng anh ninh đã kiểm tra rà soát quanh khu vực không phát hiện thêm quả nào nữa.

Như đã đưa tin, vụ nổ mìn xảy ra vào khoảng 12h ngày 12/3, tại xã Thu Cúc (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ). Vào khoảng thời gian trên, theo người dân sinh sống quanh khu vực cho biết, một người đàn ông lạ mặt đã gài mìn vào bụi tre trước cổng nhà một cô gái trên địa bàn xã Thu Cúc rồi kích nổ, tiếng nổ kinh hoàng khiến người dân sinh sống quanh khu vực vô cùng hoảng sợ, bỏ chạy toán loạn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng Công an xã Thu Cúc nhanh chóng có mặt tại hiện trường cũng như báo cáo lên Công an huyện Tân Sơn. Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, do mìn nổ phía bên ngoài ngôi nhà nên may mắn không có ai bị thương, cũng không bị thiệt hại về tài sản. Riêng đối tượng kích nổ mìn sau đó đã bỏ chạy.

Đến khoảng 12h30 lực lượng Công an huyện Tân Sơn cùng lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ, lực lượng quân đội đã có mặt tiến hành sơ tán những hộ dân sinh sống gần nhà cô gái bị gài mìn. Lực lượng chức năng siết chặt vòng vây, để bắt đối tượng. Được biết đối tượng đang trên đường tẩu thoát bằng xe máy thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Ngay sau đó, đối tượng đã được đưa về trụ sở Công an để lấy lời khai. Tại trụ sở Công an đối tượng thừa nhận về hành vi gài mìn vào nhà cô gái.

Được biết đối tượng tên là Lã Đức Trung (SN 1972) quê ở Hải Dương, có quan hệ tình cảm với Hà Thị Thu Hiệp (SN 1998, nhà bị gài mìn). Tuy nhiên, thời gian gần đây tình cảm giữa 2 người trục trặc và đối tượng đã dùng mìn để đe dọa cô gái. Được biết, Trung là đối tượng có quá khứ bất hảo với quá khứ nhiều tội lỗi.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN