Chủ nhật, 27/09/2020 | 08:00
RSS

Xác minh thông tin tố GĐ Sở Nội vụ trù dập Trưởng phòng GD&ĐT huyện vì 2 thí sinh

Thứ hai, 11/03/2019, 17:10 (GMT+7)

Nhiều cơ quan báo chí phản ánh việc ông Trần Minh Điệp - nguyên Trưởng phòng GD&ĐT huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) tố cáo ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ có hành vi trù dập cá nhân ông.

Ngày 11/3, nguồn tin của PLO cho hay ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ký Công văn 1061/UBND-NC.

Theo nội dung công văn này, liên tiếp trong thời gian qua, các cơ quan thông tin đại chúng phản ánh việc ông Trần Minh Điệp, Phó Ban tuyên giáo Huyện ủy Trà Bồng (nguyên Trưởng phòng GD&ĐT huyện Trà Bồng) tố cáo Giám đốc Sở Nội vụ có hành vi trù dập do ông từ chối giúp thí sinh mà Giám đốc Sở Nội vụ đã “gửi gắm” trong kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017-2018.

Qua xem xét, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: “Giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Công an tỉnh và các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất UBND tỉnh thành lập Tổ công tác (trong đó, lãnh đạo Thanh tra tỉnh làm Tổ trưởng) xác minh, làm rõ nội dung mà các cơ quan thông tin đại chúng đã phản ánh, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, xử lý theo quy định”.

Xác minh thông tin tố GĐ Sở Nội vụ trù dập Trưởng phòng GD&ĐT huyện vì 2 thí sinh
Ông Trần Minh Điệp. Ảnh: Dân Trí

Trao đổi với chúng tôi trước đó, ông Căng khẳng định: “Nội dung báo chí phản ánh anh sẽ cho thanh tra, ai vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật”.

Như Dân trí đã phản ánh, ông Trần Minh Điệp - nguyên Trưởng phòng GD&ĐT huyện Trà Bồng cho rằng, do không nhận lời giúp đỡ 2 thí sinh là người quen của Giám đốc Sở Nội vụ Đoàn Dụng nên ông đã bị kỷ luật nặng đối với một số sai sót trong quá trình tổ chức thi tuyển giáo viên.

Trong khi đó, Giám đốc Sở Nội vụ Đoàn Dụng thừa nhận có nhờ ông Điệp giúp đỡ 2 người quen tham gia thi tuyển giáo viên tại Hội đồng thi huyện Trà Bồng. Việc này xuất phát từ các mối quan hệ xã hội

"Tôi nhờ anh em giúp đỡ mà họ không giúp được thì thôi chứ không gây áp lực gì. Còn việc kiểm tra các hội đồng thi là thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh, kiểm tra nhiều nơi chứ không riêng hội đồng thi huyện Trà Bồng. Đối với kiến nghị kỷ luật các cá nhân sai phạm đều dựa trên kết luận của các tổ công tác liên quan, cái này không phải quyết định của cá nhân tôi", ông Dụng nói với PV Dân trí.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN