Thứ ba, 12/11/2019 | 04:16
RSS

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh mong muốn Malaysia trả tự do cho Đoàn Thị Hương

12-03-2019 20:25:45

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Ngoại trưởng Malaysia hôm nay, nêu mong muốn Malaysia trả tự do cho Đoàn Thị Hương.

Theo VNE, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chiều nay điện đàm với Ngoại trưởng Malaysia Saifuddin Abdullah để trao đổi một số vấn đề song phương, trong đó có trường hợp của Đoàn Thị Hương, nghi phạm người Việt bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol ở Kuala Lumpur hồi tháng 2/2017, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Ông Phạm Bình Minh khẳng định lãnh đạo cấp cao và dư luận Việt Nam rất quan tâm đến sự việc, đồng thời đề nghị phía Malaysia đảm bảo xét xử một cách công bằng, trả tự do cho Đoàn Thị Hương. Hai bộ trưởng cũng nhất trí tiếp tục duy trì các cơ chế hợp tác song phương nhằm củng cố và thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Malaysia.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh mong muốn Malaysia trả tự do cho Đoàn Thị Hương
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Ảnh: ASEAN Vietnam

Đề nghị thả Đoàn Thị Hương của Phó thủ tướng được đưa ra trong bối cảnh Siti Aisyah, nghi phạm Indonesia bị xét xử cùng Hương, được tòa án Malaysia rút lại cáo buộc và phóng thích hôm 11/3. 

Cục Lãnh sự cho biết, sáng qua, Tòa thượng thẩm Shah Alam, Malaysia tổ chức phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương, công dân Việt Nam liên quan đến vụ việc sát hại 1 người Triều Tiên tên là Kim Chol (tên trên hộ chiếu). Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã cử đại diện tham dự phiên tòa để có hỗ trợ kịp thời đối với Đoàn Thị Hương.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, trong suốt quá trình xét xử, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và các cơ quan chức năng liên quan đã theo dõi sát vụ việc, chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương, Vietnamnet cho hay.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN