Thứ hai, 27/09/2021 | 01:58
RSS

Iraq dội bão lửa bằng vũ khí hiểm khiến khủng bố IS ngắc ngoải chạy trốn

Thứ sáu, 17/03/2017, 19:34 (GMT+7)

Quân đội Iraq đang bắt chước phương pháp của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) để đáp trả phiến quân ở khu vực gần thành trì Mosul, phía bắc nước này.

Quân đội Iraq đang bắt chước phương pháp sử dụng máy bay không người lái (UAV) mang lựu đạn của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) để đáp trả phiến quân ở khu vực gần thành trì Mosul, phía bắc nước này, theo Express.

Hình ảnh được công bố cho thấy các binh sĩ Iraq còn gắn thêm một quả cầu lông ở phía đuôi quả đạn súng phóng lựu để giữ cân bằng trước khi nó rơi xuống mục tiêu, đồng thời tăng xác suất lựu đạn kích nổ.

Nguồn tin từ quân đội Iraq cho biết các UAV có tầm hoạt động khoảng 8 km và mỗi chiếc có thể mang tối đa 4 quả lựu đạn.

Lựu đạn cầu lông. Ảnh: Internet

Các quan chức Iraq xác nhận rằng phần lông vũ của quả cầu lông sẽ giúp lựu đạn giữ thăng bằng khi tiếp đất, đảm bảo độ tấn công chính xác hơn.

"Các con đường ở tây Mosul rất chật hẹp và đông đúc, ưu điểm của những UAV mang lựu đạn này giúp tấn công chính xác nhằm vào phiến quân IS, tránh thương vong cho dân thường", đại tá Hussein Muayad thuộc lực lượng cảnh sát liên bang Iraq cho biết.

Máy bay không người lái mang theo lựu đạn. Ảnh: Internet

Những UAV này đều được tăng thêm pin dự phòng để kéo dài thời gian bay. Hiện nay, các UAV của quân đội Iraq có thể di chuyển trong phạm vi 8km thay vì 5km như trước đây. 

Đây chính là chiến thuật IS thường xuyên áp dụng trong những tháng qua để tấn công các mục tiêu của quân đội và cả người dân ở Mosul nhằm gieo rắc kinh hoàng.

Các quan chức Iraq xác nhận rằng phần lông vũ của quả cầu lông sẽ giúp lựu đạn giữ thăng bằng khi tiếp đất, đảm bảo độ tấn công chính xác hơn.

Trung tướng Raed Shaker Jawdat thuộc lực lượng cảnh sát Iraq khẳng định chiến thuật mới vô cùng hiệu quả. Ông Jawdat cho biết: “Hàng chục tên khủng bố đã thiệt mạng hoặc bị thương”. 

Quân đội Iraq dùng lựu đạn cầu lông tấn công IS

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus