Chủ nhật, 19/09/2021 | 17:13
RSS

iPhone 7 màu đỏ đội giá ở Việt Nam, “gây bão” tại Trung Quốc

Thứ bảy, 25/03/2017, 08:32 (GMT+7)

Không cần thay đổi gì về thiết kế hay cấu hình máy, Apple vẫn đủ sức khuấy động thị trường smartphone với mẫu iPhone 7 đỏ.

Bộ đôi iPhone 7 đỏ và iPhone 7 Plus đỏ ra mắt vào hôm 21/3 vừa qua. Sản phẩm không có bất kỳ nâng cấp nào ngoại trừ thêm lớp vỏ màu đỏ, nhưng nó vẫn thu hút được sự chú ý của rất nhiều người dùng bởi đây là lần đầu tiên, Apple sử dụng màu sắc rực rỡ này cho smartphone của hãng.

iPhone 7 đỏ và iPhone 7 Plus đỏ 1

Bộ đôi iPhone 7 đỏ và iPhone 7 Plus đỏ của Apple sở hữu vẻ ngoài nổi bật

Kể từ ngày 24/3, Apple bắt đầu cho phép người dùng đặt trước iPhone 7 Plus và iPhone 7 Red trên website của hãng. Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam các nhà bán lẻ đã cho khách đặt hàng từ vài ngày trước với giá đội lên khoảng 4 triệu đồng.

Cụ thể, người dùng chấp nhận phải bỏ ra số tiền cao hơn từ 4 - 5 triệu đồng so với phiên bản thường. Ví dụ, iPhone 7 màu đỏ bản 128GB đang được một số cửa hàng ở Hà Nội chào hàng ở mức 21,5 - 22 triệu đồng, trong khi giá bán của iPhone 7 128GB xách tay giờ chỉ khoảng 17 triệu đồng.

iPhone 7 Plus 128GB màu đỏ lên tới 27 triệu đồng, cũng cao hơn giá của các màu thường khoảng 4 triệu đồng. Đồng thời mức giá này cũng cao hơn khoảng 4 triệu so với giá bán của nhà sản xuất đưa ra là 749 USD (hơn 17 triệu đồng) cho iPhone 7 bản 128GB màu đỏ.

iPhone 7 đỏ và iPhone 7 Plus đỏ 2

Nhu cầu về iPhone 7 màu đỏ tại nhiều thị trường đang rất cao

Việc giá bán của iPhone đỏ bị đội lên phụ thuộc vào độ "hot" của sản phẩm và thị trường Việt Nam khó quyết định được điều này trong những ngày đầu. Được biết, hiện việc nhập iPhone 7 màu đỏ từ Singapore hay Hong Kong khá khó khăn.

Vì thế, lượng iPhone 7 màu đỏ hoặc iPhone 7 Plus đỏ về Việt Nam trong những ngày đầu sẽ rất ít. Phải tới tuần sau hoặc thậm chí cuối tháng ba, lượng hàng về Việt Nam mới nhiều và lúc đó giá mới có thể giảm được.

Trong khi đó, độ cung và cầu đối với sản phẩm iPhone 7 và iPhone 7 Plus màu đỏ đang rất mất cân bằng tại thị trường Trung Quốc Theo dự kiến, Apple sẽ sản xuất 73.410 chiếc cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên theo trang web bán hàng trực tuyến JD.com, đã có tới 337.000 lệnh đăng ký mua model màu đỏ này của Apple.

Tất nhiên các lệnh đăng ký mua này chưa phải là đơn đặt hàng trước. Chưa có khoản tiền nào được chuyển, cũng như chưa có chiếc điện thoại nào được “giữ chỗ”. 

iPhone 7 đỏ và iPhone 7 Plus đỏ 4

iPhone 7 Red không có nhiều đột phá về cấu hình

Dù vậy, nó vẫn cho thấy sức hút của màu đỏ đối với thị hiếu người dùng Trung Quốc là rất lớn. Theo quan niệm của người dân nước này, màu đỏ là màu sắc đem lại may mắn.

Dù đang gây sốt là vậy song iPhone 7 đỏ vẫn bị nhiều người cho là không đáng mua. Lý do là bởi ngoài màu sắc mới thì máy không có đột phá nào về thiết kế hay cấu hình, nhất là khi iPhone 8 – sản phẩm sẽ sở hữu nhiều cải tiến và là chiếc smartphone kỷ niệm 10 năm ngày iPhone ra mắt sắp được tung ra thị trường.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC