Thứ năm, 23/09/2021 | 02:50
RSS

Apple tiết lộ lý do nhân văn đằng sau bộ đôi iPhone 7/7 Plus đỏ rực rỡ

Thứ tư, 22/03/2017, 10:12 (GMT+7)

Apple mới đây đã khiến các tín đồ công nghệ chao đảo khi tung ra bộ đôi iPhone 7 đỏ và iPhone 7 Plus màu đỏ rực rỡ vô với giá bán tương đương phiên bản màu đen.

Là hãng công nghệ đình đám hàng đầu thế giới mọi sản phẩm mới của Apple luôn thu hút sự chú ý lớn của thị trường. Mới đây, nhà Táo đã khiến người dùng chao đảo khi tung ra bộ đôi sản phẩm iPhone 7 đỏ và iPhone 7 Plus đỏ.

iPhone 7 đỏ và iPhone 7 Plus đỏ 1

iPhone 7 đỏ và iPhone 7 Plus đỏ đang khiến fan Apple phát cuồng

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử của hãng, Apple cho ra mắt mẫu smartphone có màu sắc như vậy. Được biết, model iPhone 7 Red thuộc nhóm sản phẩm Product Red, có màu đỏ song không quá chói như mẫu máy Lumia của thương hiệu Nokia.

Cách đây ít giờ, Apple đã chính thức giới thiệu tới những người quan tâm chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus phiên bản màu đỏ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Apple, "táo khuyết" cho ra đời một chiếc smartphone mang trên mình màu máy này.

Model này nằm trong nhóm sản phẩm Product Red mang thương hiệu Apple, mặc dù đây mới là lần đầu tiên nó được đưa lên iPhone. Phiên bản iPhone mới có màu đỏ nhưng không quá chói như một số model từng có mặt trên thị trường, chẳng hạn Lumia của Nokia.

Về kiểu dáng, iPhone 7 màu đỏ và iPhone 7 Plus màu đỏ có nhiều nét tương đồng so với các phiên bản màu sắc còn lại. Ngoài ra, viền trước của sản phẩm vẫn giữ sắc trắng giống bản vàng hồng và vàng.

iPhone 7 đỏ và iPhone 7 Plus đỏ 2

Bộ đôi iPhone 7 màu đỏ là một phần của chiến dịch Red

Người dùng có thể đặt hàng iPhone 7 Red từ ngày 24/3 tới. Mức giá cụ thể như sau, iPhone 7 đỏ màn hình lớn có giá 969 USD bản 256 GB và 869 USD bản 128 GB; model màn hình kích cỡ nhỏ hơn có giá 849 USD bản 256 GB và 749 USD bản 128 GB.

Được biết, lý do khiến Apple tung ra bộ đôi iPhone 7 màu đỏ và iPhone 7 Plus màu đỏ là một phần của chiến dịch (Product) Red nhằm khuyến khích gây quỹ phòng chống HIV/AIDS tại châu Phi và góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về căn bệnh thế kỷ này. Cụ thể, một phần lợi nhuận thương mại từ các sản phẩm Red sẽ được sử dụng cho mục đích thiện nguyện.

Trong suốt 1 thập kỷ qua, Apple đã tham gia chiến dịch (Product) Red và đã đóng góp tới 130 triệu USD thông qua hoạt động này. Ngoài Apple, nhiều thương hiệu tên tuổi khách như Bears Electronics, Converse, Starbucks, The Coca-Cola Company, Nike,… cũng đóng góp tích cực cho chiến dịch.

iPhone 7 đỏ và iPhone 7 Plus đỏ 3

Apple cũng kỳ vọng sẽ tăng doanh thu với iPhone 7 Red và iPhone 7 Plus màu đỏ

Bên cạnh lý do nhân văn nói trên, một nguyên nhân chính khiến Apple giới thiệu mẫu smartphone màu đỏ là bởi trên thực tế, bộ đôi iPhone 7/7 Plus không quá ấn tượng về thiết kế hay cấu hình. Do đó, việc chiếc iPhone 7 Red với màu sắc chưa từng có xuất hiện trên thị trường sẽ giúp hâm nóng lại danh tiếng của dòng sản phẩm này, nhất là khi ngày đối thủ Samsung cho ra mắt Galaxy S8 đã cận kề.

Như vậy, bộ đôi iPhone 7/7 Plus sẽ có tất cả 6 màu gồm đỏ, trắng, vàng hồng, vàng, đen bóng và đen nhám. Trong đó, iPhone 7 đỏ, iPhone 7 Plus đỏ, iPhone 7 đen bóng và iPhone 7 Plus đen bóng chỉ có phiên bản 256 GB và 128 GB.

Cận cảnh bộ đôi iPhone 7 đỏ và iPhone 7 Plus đỏ

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC