Chủ nhật, 19/09/2021 | 18:08
RSS

Có thể đồng thời dùng nhiều loại thuốc giảm mỡ chăng?

Thứ tư, 22/03/2017, 09:54 (GMT+7)

Nói chung, trên cơ sở khống chế ăn uống, vận động thích đáng, nên cố gắng chỉ dùng một loại thuốc giảm mỡ, nên chọn thuốc hạ mỡ nhằm nâng cao cholesterol làm chính.

Chỉ dùng một loại thuốc giảm mỡ

Chỉ dùng một loại thuốc giảm mỡ

Nếu mỡ trong máu khác thường lấy tăng cao glycerine làm chính, đầu tiên nên dùng loại thuốc vibrate để hạ thấp glycerine làm chính.

Trên lâm sàng quả có một số người mắc bệnh mỡ cao trong máu hỗn hợp, đã dùng hai loại thuốc giảm mỡ nói trên mà chẳng loại nào khống chế được mỡ trong máu, thì với loại người mắc chứng mỡ cao trong máu hỗn hợp, phải cân nhắc dùng 2 loại thuốc giảm mỡ trở lên.

Với người mắc chứng mỡ cao trong máu hỗn hợp, nếu chỉ đơn thuần từ góc độ giảm mỡ mà nói, thì dùng 2 loại thuốc hạ áp và vibrate hỗn hợp sẽ đạt hiệu quả giảm mỡ cao nhất.

Nhưng từ lâu những công trình nghiên cứu đã cho thấy chỉ dùng một loại thuốc giảm mỡ vì liên hợp dùng hai loại thuốc này, sẽ làm tăng thêm tác dụng phụ về bệnh cơ tim, làm nhão cơ tim.

Cho nên trong trường hợp thông thường không dùng liên hợp hai loại thuốc này, nếu bắt buộc phải dùng thì dùng liều lượng nhỏ và uống riêng, như loại thuốc hạ áp uống vào buổi tối thì loại thuốc vibrate uống vào buổi sáng, đồng thời phải theo dõi chặt chẽ công năng gan và bệnh cơ tim.

Nếu dùng thuốc tatin cùng với dầu cá để chữa bệnh mỡ cao trong máu hỗn hợp cũng là một lựa chọn tốt, nhưng phải chú ý theo dõi tác dụng phụ có thể xảy ra và chỉ dùng một loại thuốc giảm mỡ để đạt hiệu quả theo dõi tốt nhất.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus