Thứ bảy, 20/08/2022 | 04:23
RSS

Rất có thể, iPhone 8 sẽ là chiếc điện thoại Apple đầu tiên sở hữu điều này!

Thứ tư, 01/03/2017, 19:41 (GMT+7)

Nhiều khả năng, điện thoại iPhone 8 sắp ra mắt sẽ sử dụng cổng kết nối USB-C thay cho cổng kết nối Lightning thường thấy ở các mẫu iPhone hiện nay.

Theo nguồn tin từ Wall Street Journal, trong năm nay Apple sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone khác nhau, gồm: iPhone 7S, iPhone 7S Plus và iPhone 8. Riêng điện thoại iPhone 8 sẽ là sản phẩm trọng tâm với nhiều điểm thay đổi về thiết kế, đồng thời cũng là bản đặc biệt nhân kỷ niệm 10 năm ra mắt chiếc iPhone đầu tiên.

Điện thoại iPhone 8 1

Điện thoại iPhone 8 có thể được trang bị cổng kết nối USB-C

Có một điểm đáng lưu ý là iPhone 8 sẽ sử dụng cổng kết nối USB-C, thay vì cổng kết nối Lightning đang dùng trên các mẫu iPhone hiện nay. Điều này cũng có nghĩa người dùng có thể sử dụng các dây USB-C đang sử dụng trên một số dòng Android để dùng chung với iPhone 8.

Đây chắc chắn là một thông tin đầy bất ngờ bởi Táo khuyết vốn có truyền thống "bảo thủ" trong việc chỉ sử dụng chuẩn kết nối riêng do mình phát triển. Bên cạnh đó, nhiều thông tin cho biết iPhone 8 cũng sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple trang bị công nghệ màn hình OLED. 

Để chuẩn bị, Apple đã đặt mua 60 triệu màn hình OLED của Samsung. Ngoài ra, Apple có thể trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt hoặc cử chỉ thông qua cảm biến laser mới và cảm biến hồng ngoại đặt ở mặt trước điện thoại cho phiên bản này. 

Điện thoại iPhone 8 2

Người dùng tin rằng iPhone sẽ sở hữu thiết kế và tính năng đột phá

Trước đó, đã có nhiều thông tin khẳng định iPhone 8 sẽ là thế hệ điện thoại Apple có nhiều thay đổi đột phá về thiết kế và tính năng; đồng nghĩa với một mức giá khá “chát”. Một số nguồn tin gần đây đã đưa ra dự đoán rằng 1.000 USD sẽ là giá bán của chiếc điện thoại này. 

Tất nhiên, đây sẽ là một số tiền quá lớn đối với một chiếc điện thoại, nhưng trên thực tế, iPhone 7 phiên bản 256 GB đã có giá bán tới 969 USD. Do đó, việc iPhone 8 với nhiều tính năng vượt trội và một thiết kế hoàn toàn mới được bán với mức giá cao như vậy không có gì quá khó hiểu.

Theo lý giải của các chuyên gia, một trong những nguyên nhân chính khiến cho giá iPhone 8 cao như thế có lẽ là đến từ việc nó được trang bị màn hình OLED. Mặc dù loại màn hình này có nhiều điểm vượt trội hơn màn LCD, thế nhưng nó cũng sẽ khiến cho Apple phải tốn nhiều chi phí hơn.

Điện thoại iPhone 8 3

Nhiều nguồn tin cho rằng giá iPhone 8 sẽ không dưới 1.000 USD

Bên cạnh đó, iPhone cũng sẽ được nâng cấp bộ nhớ hơn so với iPhone 7 và điều này cũng khiến cho giá bán bị độn lên. Chưa kể iPhone 8 sẽ được trang bị cụm camera kép ở mặt sau với nhiều cải tiến và trang bị thêm nhiều tính năng thú vị hơn nữa. 

Đồng thời, dung lượng pin cũng sẽ lớn hơn và nó còn có cả công nghệ sạc không giây. Bên cạnh đó, nhiều khả năng smartphone này còn sở hữu cả cảm biến nhận diện mống mắt để mở khóa máy.

Tất cả những nguyên nhân trên sẽ là điều khiến cho giá iPhone 8 bị độn lên đến 1.000 USD. Tuy nhiên, nếu thực sự Apple mang đến cho người dùng một chiếc điện thoại "đỉnh" thì việc giá bán cao đến vậy cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến doanh thu của hãng.

 

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus