Chủ nhật, 19/05/2024 | 21:50
RSS

International Karting Cup - Giải đua Go-kart quốc tế được tổ chức tại Trường đua Đại Nam

Thứ năm, 05/01/2023, 10:11 (GMT+7)

Giải đua xe Go-kart quốc tế “International Karting Cup” do Công ty cổ phần Đua xe Công Thức Việt Nam (Formula Racing Vietnam) tổ chức tại Trường đua Đại Nam diễn ra vào cuối tháng 12 vừa qua đã diễn ra thành công tốt đẹp.

1. Về giải đua International Karting Cup

Giải đấu International Karting Cup là cuộc đua mang tầm quốc tế - được tổ chức bởi Formula Racing Vietnam. Giải đấu được ra đời với mục tiêu tạo ra sân chơi cho các tay đua trong và ngoài nước. Đây là cơ hội cho các tay đua đại diện cho quốc gia của mình thi đấu cùng với các quốc gia khác. 

International Karting Cup cũng là cột mốc đáng nhớ cho năm 2022 khi đây là giải đua đa văn hóa có sự góp mặt của gần 50 tay đua đến từ 10 quốc gia: Việt Nam Mỹ, Anh, Canada, Đài Loan,…vv.

2. Về thể lệ giải đua

Khác với những giải đua Go-kart khác đã từng tổ chức tại Việt Nam, Giải đua International Karting Cup lần này sẽ sử dụng 2 loại xe chính đó là: 

Xe Go-kart 2 thì hạng Senior: 

  • Khung sườn: Prada, Tony Kart hoặc tương đương
  • Động cơ: Rotax Max 125 125 Senior MAX evo
  • Xăng: chỉ sử dụng xăng A95
  • Vỏ xe: Sobek (tùy chọn độ mềm lốp)

Xe Go-kart 4 thì: 

  • Sườn xe thi đấu: Arrow X5 4SS.
  • Động cơ: Torini Clubmaxx - Senior.
  • Xăng: chỉ được sử dụng xăng A95.
  • Vỏ xe: Sobek, SP 62.

Sự kiện lần này phân ra làm 3 hạng mục chính: Đua nước rút 4 thì, Đua nước rút 2 thì và Đua tiếp sức 4 thì. 

Đối với thể thức đua nước rút, Các tay đua sẽ phải đua liên tục trong 12 laps (tương đương với khoảng 11 - 15 phút đua). Tay đua nào có thời gian hoàn thành vòng đua sớm nhất sẽ giành chiến thắng chung cuộc. 

Còn đối với thể thức đua Endurance, các đội sẽ phải thi đấu với nhau liên tục trong vòng 120 phút. Mỗi thành viên trong một đội bắt buộc phải ra sân thi đấu ít nhất 15 phút. Điểm đặc biệt ở thể thức này đó chính là mỗi đội đua phải có ít nhất 3 lần vào pitstop để thay người. Những lần vào pitstop này sẽ là thời gian để thay người, kiểm tra lại xe và tiếp nhiên liệu cho xe. 

Đường đua được lựa chọn cho International Karting Cup - Mùa 1 có chiều dài 1.6 km, gồm 9 khúc cua, 5 cua phải và 4 cua trái, trong đó có 1 đoạn thẳng dài 300m để các tay đua đạt tốc độ cao. Việc tham gia trực tiếp một cuộc đua Go-Kart, các tay đua có thể cảm nhận được sự khốc liệt và tính cạnh tranh căng thẳng trong đua xe chuyên nghiệp. Theo đó, người hâm mộ sẽ được xem những màn trình diễn gay cấn với tốc độ bùng nổ của những chiếc xe đua Go-Kart.

Đồng hành cùng giải đua lần này, SOBEK - thương hiệu săm lốp Đài Loan là đơn vị cung cấp những bộ lốp xe chất lượng hàng đầu dành cho xe Go-kart. Bên cạnh đó, Hiệp hội Thương mại Đài Loan (CTCVN) không chỉ mang đến những phần quà giá trị cho tay đua mà họ còn là những cổ động viên cuồng nhiệt, cổ vũ tinh thần cho các đội đua. 

Bên cạnh đó, đến với giải đua International Karting Cup lần này, khán giả đến xem còn nhận được những phần quà tài trợ đến từ Công ty TNHH Marketing An Hòa - thương hiệu Telox, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Awesome Brothers - thương hiệu Exciter Sports Fitness & Yoga, Kart.vn,... 

3. Thông tin về Formula Racing Vietnam

Công ty Cổ phần Đua Xe Công Thức Việt Nam hay Formula Racing Vietnam là đơn vị hàng đầu chuyên quản lý trường đua, cung cấp dịch vụ và tổ chức sự kiện về đua xe Go-kart tại Việt Nam. 

Với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển cho bộ môn đua xe Go-kart nói riêng và cho các bộ môn thể thao tốc độ nói chung, FRV đã tổ chức thành công rất nhiều giải đua lớn nhỏ như là: Be Fast or Be Last (Thắng hay thua, Đua mới biết), Head 2 Head, Back to the Race, Independence Karting Cup,.... 

Dainam Race Track - 1765A Binh Duong Boulevard, Hiep An Ward, City. Thu Dau Mot, Binh Duong Province.
HOTLINE: 0931 44 88 18
FRV - FORMULA RACING VIETNAM
Web: https://frv.com.vn/

PV
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại