Thứ bảy, 28/01/2023 | 04:30
RSS

VFF tiết lộ tiêu chí chọn tân HLV cho tuyển quốc gia Việt Nam

Thứ tư, 04/01/2023, 07:08 (GMT+7)

Ở buổi họp mới đây, lãnh đạo VFF đã tiết lộ tiêu chí lựa chọn tân HLV cho đội tuyển quốc gia Việt Nam thay thế ông Park Hang Seo.

Sáng qua (3/1), tại Trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã diễn ra hội nghị đại biểu Huấn luyện viên quốc gia khoá IX nhiệm kỳ 2022-2026. Ở nội dung quan trọng nhất của Hội nghị, các đại biểu đã thống nhất bầu ra 5 thành viên vào Hội đồng HLV Quốc gia khoá IX.

Theo đó, 5 thành viên được tín nhiệm bầu vào Hội đồng HLV Quốc gia LĐBĐVN khoá IX bao gồm: ông Lê Huỳnh Đức, ông Mai Đức Chung, ông Phan Thanh Hùng, ông Nguyễn Sỹ Hiển và Đoàn Thị Kim Chi. Hai chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng sẽ do Ban Chấp hành LĐBĐVN khoá IX quyết định.

Cũng tại đại hội, ông Trần Quốc Tuấn cũng hy vọng rằng: “Ở nhiệm kỳ mới, vai trò của Hội đồng HLV Quốc gia rất quan trọng, nhất là khi HLV Park Hang Seo sẽ nói lời chia tay ĐT Việt Nam sau AFF Cup. Nhiệm vụ tìm kiếm HLV trưởng mới dựa trên sự tư vấn của Hội đồng HLV Quốc gia rất quan trọng. Hy vọng chúng ta sẽ tìm được HLV tốt và sớm có thể công bố vì năm 2023 sẽ có nhiều sự kiện như ASIAD, SEA Games, Asian Cup”.

Tiêu chí chọn tân HLV cho tuyển quốc gia Việt Nam
HLV Park Hang Seo sẽ chia tay bóng đá Việt Nam sau AFF Cup 2022

Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF, ông Trần Anh Tú cho biết ở nhiệm kỳ mới, Hội đồng HLV quốc gia có vai trò quan trọng. Trước mắt, Hội đồng sẽ tư vấn cho VFF trong việc tìm HLV mới thay ông Park Hang Seo:

“Chúng tôi hy vọng với sự hỗ trợ của Hội đồng HLV quốc gia, bóng đá Việt Nam sẽ sớm tìm được người mới thích hợp thay thế HLV Park Hang Seo. Đây là vấn đề quan trọng nên chúng tôi cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định”-ông Trần Anh Tú cho biết.

Theo nguồn tin uy tín, định hướng của VFF là HLV mới cần đáp ứng một số tiêu chí quan trọng, bao gồm việc đã từng tham dự World Cup. Lý do bởi đội tuyển Việt Nam vừa qua đã vào tới Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, để có thể bứt lên một nấc mới thì cần người có đẳng cấp tầm World Cup. VFF sẽ sàng lọc hồ sơ các ứng viên và xét duyệt với sự tư vấn từ Hội đồng HLV quốc gia.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại