Thứ bảy, 20/07/2024 | 01:26
RSS

Tân binh V.League muốn chiêu mộ Filip Nguyễn?

Thứ tư, 04/01/2023, 15:41 (GMT+7)

Sau khi chiêu mộ một loạt cầu thủ có tên tuổi, CLB Công an Hà Nội đang có ý định chiêu mộ thủ môn Việt kiều Séc Filip Nguyễn.

Sau khi giành ngôi vô địch giải hạng Nhất Quốc gia 2022 cùng với đó là tấm vé thăng hạng lên chơi V.League, CLB Công An Nhân Dân đã đổi tên thành CLB Công an Hà Nội và chia tay nhiều cầu thủ khi không còn nằm trong kế hoạch sử dụng.

Đội bóng này đã gây tiếng vang lớn trong thời gian qua khi mang về một loạt cầu thủ có tên tuổi của bóng đá Việt Nam như Phan Văn Đức, Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng.

Chưa dừng lại, câu lạc bộ Công an Hà Nội còn được cho là đang quyết tâm mang về sân Hàng Đẫy thủ thành Việt kiều Séc gốc Hải Phòng là Filip Nguyễn.

Công an Hà Nội muốn chiêu mộ Filip Nguyễn
Thủ môn Filip Nguyễn lọt tâm ngắm của Công an Hà Nội

Nếu thương vụ thành công, đội bóng công an sẽ có người gác đền đẳng cấp. Thực tế, đẳng cấp của thủ môn mang 2 dòng máu Việt Nam - CH Czech đã được kiểm chứng tại trời Âu khi cùng câu lạc bộ Slovan Liberec dự Europa League.

Filip Nguyễn từng được Hiệp hội các giải bóng đá chuyên nghiệp CH Czech bình chọn là thủ môn hay nhất giải VĐQG mùa 2018-2019. Anh cũng từng được gọi vào ĐT CH Czech nhưng chưa ra sân lần nào nên vẫn còn cơ hội để chuyển đổi và khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Thủ môn Việt kiều Séc từng bày tỏ ý định về thi đấu ở V.League. Tuy vậy, thủ môn gốc Hải Phòng muốn nhận phí lót tay lên tới 800.000 USD mỗi năm. Ngoài ra, đội bóng nào muốn lấy thủ môn này còn phải chi khoản lớn để đền bù hợp đồng một năm còn lại của anh với CLB Slovacko.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại