Thứ ba, 07/02/2023 | 11:30
RSS

Trận bán kết giữa Việt Nam và Indonesia bất ngờ có sự thay đổi

Thứ năm, 05/01/2023, 07:33 (GMT+7)

Chủ nhà Indonesia quyết định đổi giờ thi đấu trận bán kết AFF Cup với ĐT Việt Nam sớm hơn 3 tiếng so với dự kiến ban đầu.

Do lo ngại về vấn đề an ninh, nhằm hạn chế rủi ro và giảm thiểu áp lực cho lực lượng đảm bảo an toàn trận đấu trên sân Bung Karno gần 8 vạn khán giả, chủ nhà Indonesia quyết định đổi giờ thi đấu trận bán kết AFF Cup với ĐT Việt Nam từ 19h30 lên 16h30 ngày 6/1/2023.

Được biết, để đảm bảo an toàn cho người hâm mộ, sân Bung Karno sẽ chỉ cho phép đón 70% sức chứa, tương đương với khoảng 54.000 cổ động viên vào dự khán trận bán kết với tuyển Việt Nam. 

Thay đổi giờ trận bán kết giữa Việt Nam và Indonesia
Thay đổi giờ trận bán kết giữa Việt Nam và Indonesia diễn ra vào lúc 16h30 ngày 6/3 tới

Về nhân sự, cả Việt Nam va Indonesia đều có được lực lượng mạnh nhất cho trận quyết đầu này. Thủ môn Nadeo Argawinata trước đó gặp chấn thương trong trận thắng Philipines trở lại tập luyện cùng các đồng đội và sẵn sàng ra sân ở trận gặp Việt Nam sau đây ít ngày.

Hiện tại, Thái Lan đang là đội bóng nhiều lần đăng quang AFF Cup nhất (6 lần), kế tiếp là Singapore (4 lần), Việt Nam (2 lần) và Malaysia (1 lần). Indonesia ở AFF Cup được gắn mác là "vua về nhì". Tổng cộng, Indonesia có 6 lần giành vị trí á quân tại giải đấu được tổ chức 2 năm một lần này.

Vì vậy, Indonesia tiếp tục đặt nhiều kỳ vọng tại giải đấu năm nay, nhưng việc gặp đội tuyển Việt Nam ở vòng bán kết sẽ là một thử thách rất lớn.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại