Chủ nhật, 03/12/2023 | 11:54
RSS

Instagram đang phát triển một chatbot AI riêng với 30 tính cách khác nhau

Thứ sáu, 09/06/2023, 07:38 (GMT+7)

Kỹ sư đảo ngược (người có nhiệm vụ phân tích mã ẩn trong ứng dụng) Alessandro Paluzzi tiết lộ rằng Instagram đang triển khai kế hoạch phát triển một chatbot AI mới.

Mới chỉ ra mắt từ cuối tháng 11 năm 2022, nhưng sự xuất hiện của chatbot AI của phần mềm ChatGPT đang tạo nên một cơn địa chấn đối với lĩnh vực nghiên cứu trí tuệ nhân tạo nói riêng cũng như với toàn ngành công nghệ nói chung. ChatGPT đã làm người dùng toàn cầu bất ngờ và thay đổi hoàn toàn cách nhìn về công nghệ AI mới này. 

Nhận thấy được sự phát triển lớn mạnh của chatbot AI, Meta cũng đang thử nghiệm một tính năng tích hợp chatbot trí tuệ nhân tạo AI vào nền tảng mạng xã hội Instagram. 

Theo thông tin trên báo Lao Động, kỹ sư đảo ngược Alessandro Paluzzi sau khi mày mò và đảo ngược được mã nguồn của Instagram cho biết, nền tảng này đang chuẩn bị cho một chatbot AI. Theo dòng trạng thái được đăng trên Twitter mà vị kỹ sư này chia sẻ, chatbot AI của Instagram sẽ có thể trả lời các câu hỏi, đưa ra lời khuyên cho người dùng. Hơn nữa, chatbot này sẽ có tới 30 tính cách khác nhau cho mọi người lựa chọn.

Instagram đang phát triển một chatbot AI riêng với 30 tính cách khác nhau

 Alessandro Paluzzi đăng trạng thái lên Twitter về việc Instagram sẽ cho ra mắt chatbot AI riêng. Ảnh: ảnh chụp màn hình Twitter

Chatbot của Instagram có thể giúp đỡ những người gặp khó khăn trong việc suy nghĩ caption cho từng bức ảnh, hay gặp khó khăn trong việc viết tin nhắn. Có vẻ như Meta sẽ có thể đưa chatbot vào cuộc trò chuyện của người dùng khi một người đề cập tới nó bằng lệnh @.

Instagram cũng chưa phản hồi để xác nhận tính chính xác của vấn đề này.

Tạp chí kinh tế Việt Nam VnEconomy trước đó cũng đưa tin, ngày 08/05, Snapchat sau khi ra mắt chatbot riêng là "My AI" phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ các bậc cha mẹ và từ một số người sử dụng nền tảng này. Họ phản đối bằng cách đánh giá ứng dụng 1 sao trong cửa hàng ứng dụng và những lời chỉ trích trên mạng xã hội về những lo ngại về quyền riêng tư và lo sợ khi không thể xóa tính năng này khỏi ứng dụng. 

Meta trước đó cũng đã công bố kế hoạch thử nghiệm trí tuệ nhân tạo trên Messenger, WhatsApp và Instagram. 

Instagram đang phát triển một chatbot AI riêng với 30 tính cách khác nhau

Meta đang rục rịch chạy đua trong cuộc đua về chatbot trí tuệ nhân tạo (AI). Ảnh: AFP

Thông tin từ báo điện tử VTV cho biết, giám đốc công nghệ của Meta Andrew Bosworth nói rằng Meta cũng có thể sử dụng AI trong vũ trụ ảo của mình.

"Trong tương lai, bạn có thể chỉ cần mô tả thế giới mà bạn muốn và AI sẽ tạo ra thế giới đó cho bạn. Chính vì thế, nó giúp những việc như sáng tạo nội dung dễ tiếp cận hơn với nhiều người hơn", ông Bosworth cho biết.

Cũng theo thông tin từ giám đốc công nghệ của Meta, công ty hy vọng sẽ áp dụng công nghệ AI của mình cho tất cả các dịch vụ và sản phẩm của mình, bao gồm cả Facebook và Instagram.

Chinh
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại