Thứ sáu, 01/03/2024 | 02:40
RSS

Open AI thưởng 20000 USD cho người tìm ra lỗi trên Chat GPT

Thứ hai, 17/04/2023, 18:32 (GMT+7)

Cha đẻ của Chat GPT, Open AI mới đây đăng tải tin tức về việc thưởng 20000 USD cho người tìm ra lỗi bảo mật nghiêm trọng trên Chat GPT

Sự kiện:
ChatGPT

Open AI thưởng 20000 USD cho người tìm ra lỗi trên Chat GPT

Ảnh: Internet 

Theo thông tin mới nhất từ Open AI, cha đẻ của Chat GPT và GPT-4, công ty đã tung ra chương trình “Tiền thưởng lỗi” nhằm khuyến khích người dùng báo cáo các lỗ hổng, lỗi hoặc sự cố về bảo mật trong các hệ thống của họ.

Động thái này được cho là sau khi ChatGPT bị cấm tại Ý vì nghi ngờ vi phạm quy định về quyền riêng tư, khiến các cơ quan quản lý ở châu Âu đang quan tâm hơn đến các dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung.

Bên cạnh đó, vào tháng 3 vừa qua, toàn bộ hệ thống của OpenAI đã phải tạm ngừng hoạt động sau khi người dùng phát hiện nhiều lỗi trong phần mềm. Đồng thời, một người dùng Twitter đã tiết lộ rằng họ đã phát hiện hơn 80 plugin bí mật khi hack vào ChatGPT. Điều này đã khiến nhiều người cảm thấy lo lắng khi sử dụng phần mềm của OpenAI.

Do đó, công ty đã triển khai chương trình “Tiền thưởng lỗi” nhằm động viên người dùng đóng góp vào việc khắc phục các lỗi trên phần mềm. Theo đó, công ty sẽ cung cấp phần thưởng bằng tiền mặt cho các người dùng báo cáo các lỗi, với mức thưởng dao động từ 200 đô la cho các lỗi có mức độ nghiêm trọng thấp đến 20.000 đô la cho những lỗi đặc biệt nghiêm trọng.

Tuy nhiên, các lỗi như bẻ khóa hoặc các hành động cố ý gây rối trên chatbot sẽ không được tính là lỗi và sẽ không nhận được tiền thưởng. Chương trình này được triển khai nhằm thể hiện sự quan tâm của công ty đến việc khắc phục các lỗi liên quan đến quyền riêng tư và bảo mật của người dùng.

 

CV
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

Gamelade.vn là trang web cung cấp tin tức về trò chơi nhanh chóng, đáng tin cậy dành cho game thủ Việt. Đây là trang web có giao diện trực quan, dễ sử dụng, tương thích với nhiều thiết bị giúp game thủ có trải nghiệm tuyệt vời khi lướt web. Cùng bài viết dưới đây cập nhật các mẹo chơi hiệu quả tại Gamelade.vn nhé!