Thứ ba, 30/05/2023 | 21:49
RSS

Cục Viễn thông công bố kênh chính thức của các nhà mạng về chuẩn hóa thông tin thuê bao

Thứ tư, 22/03/2023, 06:31 (GMT+7)

Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa thông tin các kênh chính thức của các doanh nghiệp viễn thông di động sử dụng cho mục đích nhắn tin, gọi điện thông báo đề nghị chuẩn hóa thông tin thuê bao.

Theo Cục Viễn thông, qua công tác theo dõi tình hình triển khai chuẩn hoá thông tin thuê bao sau đối soát với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của các doanh nghiệp và phản ánh của các cơ quan truyền thông, cho thấy có hiện tượng một số đối tượng lợi dụng việc doanh nghiệp thông báo (qua nhắn tin, gọi điện) đề nghị người sử dụng dịch vụ viễn thông di động chuẩn hoá thông tin để thực hiện các hành vi có dấu hiệu mạo danh lừa đảo, quảng cáo vi phạm pháp luật

Nhằm hạn chế tối đa các hành vi này và bảo vệ quyền lợi của người sử dụng dịch vụ viễn thông, Cục Viễn thông đề nghị Sở TT&TT các tỉnh, thành phố và các đơn vị liên quan thông báo, tuyên truyền tới người sử dụng dịch vụ viễn thông các kênh chính thức của doanh nghiệp viễn thông di động sử dụng cho mục đích thông báo (nhắn tin, gọi điện) liên quan đến công tác chuẩn hóa thông tin thuê bao; đồng thời lưu ý không thực hiện theo các thông báo ngoài danh sách kênh chính thức của các doanh nghiệp.

Cục Viễn thông cũng đề nghị người sử dụng dịch vụ viễn thông chỉ thực hiện theo các thông báo cập nhật, chuẩn hoá thông tin từ các kênh chính thức của các doanh nghiệp viễn thông di động sử dụng cho mục đích nhắn tin, gọi điện thông báo đề nghị chuẩn hóa thông tin thuê bao, chăm sóc khách hàng, tiếp nhận phản hồi.

Cục Viễn thông công bố kênh chính thức của các nhà mạng về chuẩn hóa thông tin thuê bao

Ảnh minh họa

Danh sách kênh chính thức của các doanh nghiệp như sau :

Viettel: Tên hiển thị khi nhắn tin mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao là VIETTEL. Số điện thoại tổng đài gọi thông báo mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao là 0246 266 0198 (Tên hiển thị: VIETTELCSKH) hoặc 0246 688 8098 (Tên hiển thị VIETTELCARE)

Vinaphone (VNPT): Tên hiển thị khi nhắn tin mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao là VinaPhone. Số điện thoại gọi ra thông báo mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao là 088800 1091; 091100 1091; Cuộc gọi hiển thị VinaPhone.

MobiFone: Tên hiển thị khi nhắn tin mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao là MobiFone. Số điện thoại gọi ra thông báo mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao là 9090.

Vietnamobile: Số điện thoại gọi ra thông báo mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao là 0921 667 667.

Đông Dương (Itelecom): Tên hiển thị khi nhắn tin mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao là iTel. Số điện thoại gọi ra thông báo mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao là 0879028888.

ASIM Telecom – Local: Tên hiển thị khi nhắn tin mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao là myLocal.vn. Số điện thoại gọi ra thông báo mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao là 0899 096 854 (Tên hiển thị LOCAL).

Mobicast – WINTEL: Tên hiển thị khi nhắn tin mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao là Wintel. Số điện thoại gọi ra thông báo mời khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao là 0559 559 559; 0559 558 558.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại