Thứ tư, 03/06/2020 | 21:10
RSS

Thông điệp "hãy ở nhà"-"Stayhome" được nhà mạng gửi tới người dùng

02-04-2020 19:23:11

Với mục đích kêu gọi người dân nên ở nhà tránh sự lây lan dịch Covid-19, nhiều nhà mạng như Vietel, vinaphone... đã gửi thông điệp 'Stayhome'- 'hãy ở nhà' tới người dùng.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, nhiều nhà mạng tại Việt Nam đã có những biện pháp để tham gia vào công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thông điệp Stayhome (hãy ở nhà) được nhiều nhà mạng vinaphone, vietel... gửi tới người dùng

Các nhà mạng hưởng ứng thông điệp "Stayhome" (Hãy ở nhà)

Mới đây, ngày 4/2, mạng di động Vinaphone đã bắt đầu hưởng ứng thông điệp "Stay Home" (hãy ở nhà) nhằm phòng tránh lây lan dịch Covid-19 tới hàng triệu người dùng di động tại Việt Nam thông qua một #hashtag nằm giữa cột sóng di động ở góc trái màn hình.

Theo đó, những người dùng đang sử dụng SIM của nhà mạng Vinaphone sẽ thấy được dòng thông báo #StayHome. Hiện tại, dòng hiển thị này đã có trên điện thoại iPhone, iPad và sẽ có trên Android trong thời gian sớm nhất có thể.

Thông điệp Stayhome (hãy ở nhà) được nhiều nhà mạng như vietel, vinaphone...gửi tới người dùng

Nhà mạng Vinaphone với thông điệp "Stayhome" gửi đến người dùng

Thông điệp “Stayhome” được Vinaphone hưởng ứng từ trào lưu của một số nhà mạng nước ngoài, "#stayhome" (dịch ra tiếng Việt là Hãy ở nhà). Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát và Việt Nam đang thực hiện cách ly toàn xã hội thì  đây là cách mà VinaPhone khuyến cáo người dùng rằng họ nên ở nhà để bảo vệ sức khoẻ của mình cũng như của cả cộng đồng.

Trước đó không lâu, người dùng di động tại một số quốc gia đã thấy thông điệp “Stayhome” nằm cạnh vạch tín hiệu sóng kết nối của mình, hiển thị dưới ngôn ngữ tương ứng đối với cả những nước không dùng bảng chữ cái quốc ngữ chung. Được biết, đây là động thái từ các nhà mạng quốc tế để cổ vũ phong trào nhắc nhở người dân cố gắng tự cách ly bản thân, tránh tiếp xúc nhiều với xã hội để ngăn chặn và giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Bên cạnh Vinaphone, nhà mạng Vietel cũng hưởng ứng phong trào này. Với mong muốn tuyền tải thông điệp đến toàn bộ người dùng tại Việt Nam, nhưng bằng một cách cụ thể hơn bằng cách bản địa hóa cụm từ này theo ngôn ngữ nước nhà để người dân dễ tiếp cận hơn.

Thông điệp “Hay o nha” (hãy ở nhà) mới đây đã xuất hiện trên điện thoại của những người sử dụng mạng Vietel. Cũng tương tự như nhà mạng Vinaphone, cụm từ này nằm cạnh vạch tín hiệu sóng kết nối phía bên tay trái màn hình điện thoại của người dùng.

Thông điệp Stayhome (hãy ở nhà) được nhiều nhà mạng như Vietel, vinaphone... gửi tới người dùng

"Hay o nha" (hãy ở nhà) là thông điệp mà Vietel nhắn gửi tới quý khách hàng

Đây được xem là một thông điệp ý nghĩa, thiết thực và có tính hiệu quả cao trong việc khuyến kích người dân ở nhà, tránh sự lây lan của virus corona trong bối cảnh dịch bệnh gia tăng trên thế giới.

Bởi vậy, bạn cũng đừng quá ngac nhiên nếu mở điện thoại lên và nhìn thấy dòng chữ "VinaPhone #StayHome" hay “Hay o nha” thay cho biểu tượng nhà mạng. Đây được xem là một thông điệp ý nghĩa, thiết thực và có tính hiệu quả cao trong việc khuyến kích người dân ở nhà, tránh sự lây lan của virus corona trong bối cảnh dịch bệnh gia tăng trên thế giới. Ở nhà không chỉ vì bản thân mà còn vì những người thân mà còn vì những người thân yêu của bạn, vì cả cộng đồng và đất nước. Sự thay đổi dù nhỏ, nhưng mỗi khi nhìn thấy dòng thông điệp trên mong bạn hãy tự nhắn gửi đến bản thân và đến cả những người xung quanh thực hiện tốt việc cách ly theo quy định.

Trong những ngày dịch bệnh bùng phát và cả nước đang thực hiện cách ly xã hội, hãy để những thông điệp yêu thương trở thành nguồn động lực lớn lao giúp bản thân bạn nói riêng và cả đất nước Việt Nam nói chung vượt qua thời điểm khó khăn hiên tại.

Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) Việt Nam cũng cho biết trong vòng 2 tháng qua, các nhà mạng đã gửi hơn 13 tỷ tin nhắn tuyên truyền biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tới các thuê bao di động trong nước.

Trước đó, vào ngày 31/3, Cục Viễn thông đã gửi công văn số 1185/CVT-CPTT tới tất cả các nhà mạng gồm: Viettel, MobiFone, VNPT, Gtel, Vietnamobile, Đông Dương Telecom về yêu cầu phải cài đặt âm thông báo đối với tất cả cuộc gọi trong nước khởi phát từ thuê bao điện thoại di động tại 5 tỉnh gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Quảng Nam, TP Hồ Chí Minh.

Cụ thể, các nhà mạng phải phát thông báo "Bộ Y tế đề nghị mọi người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết" trước khi khách hàng nhận cuộc gọi.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN