Thứ tư, 22/01/2020 | 21:56
RSS

Hy hữu: Người đàn ông bị rụng 'của quý' nhưng không hề hay biết

21-08-2018 19:30:57

Đây là trường hợp hết sức hy hữu khi dương vật rụng tự do khỏi cơ thể mà chủ nhân lại không hề hay biết.

 Người đàn ông bị rụng dương vật nhưng không hề hay biết 2
 Người đàn ông bị rụng dương vật vì mắc ung thư tế bào vảy. Hình minh họa

Theo thông tin trên The Sun, đây là trường hợp của một bệnh nhân 82 tuổi tại Ấn Độ phải nhập viện vì vết thương trên vùng kín đã kéo dài 15 ngày.

Kết quả xét nghiệm cho thấy ông bị ung thư biểu mô tế bào vảy, một loại ung thư da. Đây là 1 dạng ung thư không tế bào hắc tố, có thể có vết dấu giống như vết sưng, chảy máu.

Bệnh nhân cho biết ông bị một vết lở trên dương vật từ 12 tháng trước và nó không lành lại. Ông cũng bị sưng phù nặng và tróc da trong nhiều tháng liền.

Tuy đã được sử dụng kháng sinh, hút dịch vùng kín, nhưng hai tuần sau ông lại phải nhập viện vì cơn đau trầm trọng hơn. Vết lở đã khiến dương vật của ông rụng mất, không thể đi vệ sinh vì đường tiết niệu bị tổn hại. Do đó bác sĩ đã phải phẫu thuật tạo 1 ống thông để ông có thể đi vệ sinh.

Do tình trạng bệnh đã quá nặng, người đàn ông được chuyển đến phòng chăm sóc giảm nhẹ và điều trị 15 ngày ở đó.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân đã không hề để tâm đến những triệu chứng ban đầu, khiến ung thư phát triển cắt cụt dương vật, gây áp xe bẹn và di căn lan rộng dẫn tới tình trạng nguy kịch.

 Người đàn ông bị rụng dương vật nhưng không hề hay biết
Các bác sĩ khuyến cáo, khi có bất thường ở da dương vật nam giới cần đi khám ngay. Hình minh họa.

Ung thư tế bào vảy là ung thư lớp sừng ở lớp ngoài của da. Các tế bào này thường ở trên mặt, cổ, da đầu, tay, chân, nhưng cũng có thể ở bất cứ đâu trên cơ thể. 

Không chỉ ung thư tế bào vảy mà ung thư dương vật cũng có thể khiến nam giới bị rụng “của quý”.

Ung thư dương vật có các biểu hiện lâm sàng rất khác nhau, từ tổn thương có vẻ lành tính tới ung thư biểu mô xâm lấn kèm với rụng dương vật. Có sự khác biệt lớn như vậy một phần là do người ta thường đến khám muộn.

Ung thư dương vật thường gặp người cao tuổi, dễ chẩn đoán. Điều trị sớm, đúng phương pháp hiệu quả cao. 

Các chuyên gia y tế khuyến cáo cánh mày râu khi có bất thường ở da dương vật, bất thường về màu sắc và độ dày hoặc hẹp bao qui đầu hãy đến bệnh viện khám xét. Nếu không may mắc ung thư, bác sĩ sẽ là người quyết định nên cắt bỏ dương vật bệnh nhân hay không.


Xem thêm Clip: Cảnh báo hiện tượng 'cậu nhỏ' của các bé trai... bỗng nhiên biến mất

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN