Thứ sáu, 14/08/2020 | 06:59
RSS

Người đàn ông gây sốc khi tự tay cắt lìa 'của quý'

Thứ năm, 02/08/2018, 21:07 (GMT+7)

Không rõ vì lý do gì, người đàn ông đã tự cắt lìa dương vật của mình. Ngay lập tức, anh này được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Người đàn ông gây sốc khi tự tay cắt lìa của quý
Người đàn ông tự cắt "của quý" khiến các bác sĩ phải nhanh chóng nối lại

Bệnh nhân là anh L.P.H. (38 tuổi, ở Cần Thơ) được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trong tình trạng chấn thương đứt lìa dương vật do bị cắt. Qua khai thác ban đầu, các bác sĩ đươc biết bệnh nhân đã tự tay cắt đứt lìa dương vật của mình.

E kíp bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã phối hợp liên khoa, nhanh chóng thực hiện khâu nối dương vật vi phẫu thuật cho bệnh nhân nói trên.  

Sau ca vi phẫu, đến thời điểm này bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, vết mổ ở dương vật rỉ ít dịch, phần dương vật được nối hồng hào, đang được điều trị và theo dõi tại khoa Ngoại Niệu.

Các bác sĩ khuyến cáo, nếu bị tai nạn đứt lìa dương vật, cần thực hiện các bước sau: Rửa sạch phần dương vật bị đứt lìa, lau khô; dùng gạc hoặc khăn sạch quấn quanh phần dương vật bị đứt lìa sau đó bỏ vào một chiếc túi nilon cột chặt miệng túi, tránh thấm nước; bảo quản ở nhiệt độ lạnh bằng thùng nước đá và vận chuyển cùng bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Theo các bác sĩ, nếu được bảo quản đúng cách như vậy và chuyển đến bệnh viện tuyến chuyên khoa sớm trong vòng trước 6h đồng hồ, tỷ lệ nối thành công dương vật bị đứt lìa là rất cao.


Xem thêm Clip: Chà xát các ngón tay theo cách này, gan thận và dạ dày tự khỏe không tốn 1 xu 

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN