Chủ nhật, 26/01/2020 | 15:34
RSS

Ai đứng đằng sau 'chỉ đạo' thanh niên xăm trổ khoe 'của quý' ở BOT Nam Định?

25-07-2018 20:34:50

Đại tá Đặng Quang Tuyên, Trưởng Phòng Tham mưu (Công an tỉnh Nam Định) cho biết đã yêu cầu Công an huyện Mỹ Lộc xác minh, làm rõ vụ việc.

Trao đổi với VietNamNet về người thanh niên xăm trổ vạch quần phản cảm ở BOT Mỹ Lộc, Đại tá Đặng Quang Tuyên, Trưởng Phòng Tham mưu (Công an tỉnh Nam Định) cho biết: Qua thông tin báo chí và mạng xã hội, công an tỉnh đã nắm được sự việc.

Giám đốc Công an tỉnh Nam Định đã yêu cầu Công an huyện Mỹ Lộc xác minh, làm rõ vụ việc. Đến thời điểm này vẫn chưa xác định được nam thanh niên này có những hành động phản cảm vì động cơ gì. 

Cùng ngày, trả lời VietNamNet, ông Trịnh Xuân Nam, Giám đốc công ty TNHH MTV Tasco 6 khẳng định, đối tượng có những lời nói, hành động phản cảm mất lịch sự, làm ảnh hưởng đến nữ hành khách không phải là nhân viên thu phí của nhà đầu tư dự án. Công ty đã đề nghị Công an tỉnh xác minh danh tính các cá nhân có liên quan.

Những ngày qua, trên mạng xã hội đang lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh một nam thanh niên xăm trổ, đe dọa người lưu thông qua trạm thu phí BOT Mỹ Lộc (tỉnh Nam Định).

 ai chỉ đạo thanh niên xăm trổ khoe của quý ở BOT Nam Định
Đối tượng khoe "của quý' ở BOT Nam Định. Ảnh cắt từ clip

Theo nội dung đoạn video, khi tài xế và một người phụ nữ đi cùng đang tranh luận với nhân viên trạm BOT Mỹ Lộc thì một nam thanh niên xăm trổ đến luôn miệng chửi bới rồi có hành động khiếm nhã hướng về phía lái xe khiến cho nhiều người bức xúc. Thậm chí, nam thanh niên này còn vạch quần trước mặt những người ngồi trên ô tô.

Điều đáng nói, hành động của thanh niên diễn ra trước mắt những bảo vệ, nhân viên của trạm thu phí nhưng không một ai có hành động can thiệp.

Nam thanh niên có hành vi phản cảm bước đầu được xác định là Hoàng Văn H. (SN 1990, trú tại xã Nam Toàn, huyện Nam Trực, Nam Định). H. từng có tiền án, tiền sự và mới đi tù 4 năm về.

Trạm BOT Mỹ Lộc được lập ra để thu phí 3,9km đường BOT nhưng lại nằm trên phần đường BT. Theo quy định, các loại xe thuộc nhóm 1 (ô tô dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn, các loại xe buýt vận tải hành khách công cộng) mỗi lượt đi qua BOT Mỹ Lộc phải trả 30 nghìn đồng. 

Anh Mạnh Hùng, giám đốc một hãng vận tải khách trên địa bàn tỉnh Nam Định nói: “3,9km mà bắt dân đóng 30 nghìn đồng là bất hợp lý. Bởi theo quy định của Bộ GTVT, giá vé thu theo chặng của BOT chỉ là 2,1 nghìn/km. Như vậy với 3,9 km thì chỉ được thu hơn 8 nghìn đồng. Hiện nhà đầu tư đang thu gấp 4 lần mức cho phép”.


Xem thêm: Nam thanh niên khoe của quý ở BOT Mỹ Lộc

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN