Thứ bảy, 26/09/2020 | 02:20
RSS

Quá khứ bất hảo của thanh niên xăm trổ hành động vô văn hóa tại trạm BOT Mỹ Lộc

Thứ ba, 24/07/2018, 11:30 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã cung cấp những thông tin ban đầu về đối tượng buông lời dung tục, đe doạ người phụ nữ không chịu trả phí khi lưu thông qua trạm BOT Mỹ Lộc gây xôn xao dư luận thời gian gần đây.

Thanh niên xăm trổ hành động dung tục, đe doạ phụ nữ tại trạm BOT Mỹ Lộc: Là thành phần bất hảo, từng vào tù ra khámNam thanh niên có hành vi xúc phạm, đe doạ một nữ hành khách tại BOT Mỹ Lộc có quá khứ bất hảo, từng vào tù ra khám

Ngày 23/7, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại hình ảnh một thanh niên xăm trổ chửi bới, dọa nạt một phụ nữ đi xe qua trạm thu phí BOT Mỹ Lộc.

Theo người đăng tải thông tin, người phụ nữ bắt xe taxi từ TP. Nam Định đi về Hà Nội Khi qua trạm thu phí BOT Mỹ Lộc nữ hành khách không đồng ý trả tiền qua trạm BOT vì cho rằng mình chỉ đi phần đường làm theo hình thức BT.

Khi người phụ nữ này đang giải thích với nhân viên trạm thu phí và bảo vệ về lý do không trả tiền qua trạm BOT một thanh niên xăm trổ xuất hiện, đứng chỉ tay chửi bới, dọa nạt với những lời lẽ xúc phạm. Không những thế, thanh niên xăm trổ này còn có những hành động dung tục, vô văn hóa như vạch quần "khoe của quý" trước mặt người phụ nữ.

Cũng trong đoạn clip có thể thấy tại thời điểm xảy ra vụ việc, nhân viên và bảo vệ trạm thu phí có mặt tại đó nhưng không ai can thiệp hay vào ngăn cản thanh niên trên.

Ngay sau khi đoạn video clip được đăng tải đã nhận được sự chú ý rất lớn của cộng đồng mạng với hàng triệu lượt xem, chia sẻ và bình luận. Đa số các ý kiến đều tỏ ra bức xúc trước hành động của nam thanh niên.

Nhiều người còn lên tiếng đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý hành vi vô văn hoá của người thanh niên xăm trổ trên.

Liên quan đến vụ việc, sáng 24/7, trao đổi với PV Đời sống Plus, một lãnh đạo Công an huyện Mỹ Lộc (Nam Định) xác nhận đã nắm được thông tin người phụ nữ bị thanh niên xăm trổ hành động dung tục khi qua trạm BOT Mỹ Lộc.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết công an chưa nhận được đơn trình báo của người phụ nữ nên đơn vị vẫn đang xác minh thông tin vụ việc được phản ánh trên mạng xã hội.

Ở một diễn biến khác của vụ việc, sau khi đoạn clip được xuất hiện trên mạng xã hội, PV Đời sống Plus đã tìm hiểu được thông tin về nam thanh niên lăng mạ, đe doạ nữ khách xuất hiện trong đoạn video clip.

Theo đó, nam thanh niên trên được xác định là Hoàng Văn Hậu (SN 1990, trú tại xã Nam Toàn, huyện Nam Trực, Nam Định).

Sáng cùng ngày, trao đổi với PV, Chủ tịch xã Nam Toàn cho biết chưa nắm được thông tin về sự việc này. Trong khi đó, sau khi được PV cung cấp hình ảnh về nam thanh niên, một lãnh đạo xác nhận nam thanh niên trên đúng là Hoàng Văn Hậu quê quán tại xã Nam Toàn.

“Đây đúng là thanh niên Hoàng Văn Hậu có quê quán tại xóm 7 xã chúng tôi”, vị này xác nhận.

Trao đổi thêm với PV, vị này cho biết Hậu là đối tượng bất hảo tại địa phương, từng có tiền sự về tội trộm cắp và cướp giật tài sản.

“Nam thanh niên này có tiền sự về tội trộm cắp và cướp giật tài sản. Sau khi lĩnh án 4 năm tù, nam thanh niên này mới về địa phương được khoảng 1 năm nay. Tuy nhiên, dạo gần đây, không biết thanh niên này làm gì, chúng tôi rất ít khi thấy có mặt ở địa phương. Có khi hàng mấy tháng chúng tôi không thấy có mặt, nếu về nhà người này cũng chỉ về chớp nhoáng sau đó lại đi ngay.

Người này chưa lập gia đình. Trước khi đi tù, nam thanh niên này bị tai nạn giao thông nên bị hỏng một mắt và chân vẫn còn để lại di chứng nên dáng đi có hơi tập tễnh”, lãnh đạo xã Nam Toàn thông tin.

Cũng theo lời vị lãnh đạo xã Nam Toàn, trước đây khi chưa đi tù, Hậu cũng được biết đến là đối tượng ngổ ngáo tại địa phương. Nam thanh niên này hay xuống các trường THPT ở địa phận xã Hồng Quang để chặn các học sinh ở đây và trấn lột.

“Trong một lần trấn lột của một học sinh chiếc đồng hồ, nam thanh niên này đã bị bắt đi tù 4 năm như tôi vừa đề cập”, ông này cho biết.

Trao đổi thêm về gia đình nam thanh niên, vị lãnh đạo này cho biết gia đình Hậu có 4 anh em, trong đó Hậu là người duy nhất chưa lập gia đình. “Tại địa phương, bố mẹ Hậu có hoàn cảnh cũng không dư dả gì trong đó bố Hậu mắc chứng bệnh tâm thần, hiện vẫn làm nghề thồ than thuê.

Trong khi đó mẹ Hậu cũng làm ruộng, chăn nuôi, chạy máy xát gạo bình thường. 2 ông bà được đánh giá là người rất chịu khó và không có điều tiếng gì cả”.

Xem thêm:

Danh tính các nạn nhân vụ xe khách lao xuống vực ở Cao Bằng

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN