Thứ ba, 28/09/2021 | 17:30
RSS

Công an vào cuộc vụ tài xế dùng dao chặt barie, hành hung nhân viên trạm thu phí ở BOT Tân Đệ

Thứ năm, 07/06/2018, 21:19 (GMT+7)

Cơ quan điều tra Công an huyện Vũ Thư đang tiến hành điều tra, xử lý tài xế có hành vi chặt barie, hành hung nhân viên Trạm thu phí BOT Tân Đệ.

Lái xe tự động gỡ barie cho xe đi qua mà không chịu đóng phí

Tối ngày 7/6, trao đổi với PV, Đại diện Công an huyện Vũ Thư (Thái Bình) cho biết, đơn vị này đang tiến hành điều tra, xử lý hành vi hủy hoại tài sản, hành hung người đối với tài xế không chịu mua vé, dùng dao chém thanh barie và hành hung nhân viên trạm thu phí.

Cụ thể, Công an huyện Vũ Thư nhận được video trích xuất từ camera của Công ty Cổ phần Tasco ghi lại cảnh nhiều lái xe không chịu đóng phí, tự ý nhấc thanh barie để cho xe đi qua, thậm chí còn húc đổ thanh barie.

Cá biệt hơn, vào sáng ngày 6/6, camera ghi hình tại Trạm BOT Tân Đệ ghi lại cảnh một lái xe không chịu mua vé sau đó còn dùng dao chặt nhiều lần vào barie khiến thanh barie bị gãy sau đó lái xe bỏ chạy.

Tiến hành điều tra vụ việc tài xế dùng dao chặt barie, hành hung nhân viên trạm thu phí ở BOT Tân ĐệMột tài xế có hành vi hành hung nhân viên trạm thu phí. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

Trước đó, một lái xe cũng từ chối mua vé, tông đổ thanh barie. Khi bị nhắc nhở, người này còn có hành động lao vào hành hung một nhân viên của trạm thu phí.

“Hành động này xuất phát từ việc tài xế cho rằng Trạm BOT Tân Đệ đã hết thời hạn thu phí và giá phí cao. Bên cạnh đó nhiều tài xế còn cho rằng Trạm BOT Tân Đệ đặt nhầm chỗ nên có nhiều hành động chống đối.

Chúng tôi sẽ căn cứ vào nhưng tài liệu thu được từ Trạm BOT Tân Đệ để có cơ sở xử phạt”, đại diện Công an huyện Vũ Thư cho hay.

Trước tình trạng diễn biến ngày một phức tạp tại Trạm BOT Tân Đệ, sáng 7/6, Bộ GTVT cũng đã ra văn bản yêu cầu Công ty cổ phần Tasco cung cấp hình ảnh liên quan đến người cố tình phá hoại tài sản, trang thiết bị tại trạm cho Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện Vũ Thư để điều tra xử lý.

Tiến hành điều tra vụ việc tài xế dùng dao chặt barie, hành hung nhân viên trạm thu phí ở BOT Tân Đệ2Theo dự kiến, thời gian kết thúc thu phí tại Trạm BOT Tân Đệ sẽ kết thúc vào thàng 1/2021

Trao đổi về lý do tài xế phản đối Trạm BOT Tân Đệ vì cho rằng trạm BOT này đã hết thời gian thu phí và được đặt nhầm chỗ, đại diện Tasco cho biết: “Việc thu giá ở trạm Tân Đệ được thực hiện theo hợp đồng giữa Tasco với Bộ GTVT, theo đó thời gian thu dự kiến kết thúc vào tháng 1/2021.

Nhà đầu tư Tasco khẳng định tuyến tránh Đông Hưng chỉ là một hạng mục của dự án đoan từ Cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ, được thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ và hạng mục này đã có trong hợp đồng với Bộ GTVT”, vị này cho hay.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN