Thứ năm, 23/09/2021 | 04:46
RSS

Đang di chuyển, xe Innova bỗng bốc cháy vì bị rơm quấn vào ống pô

Thứ năm, 07/06/2018, 14:42 (GMT+7)

Một chiếc xe Innova mang BKS tỉnh Nam Định bất ngờ bốc cháy giữa trưa nắng khiến tài xế hoảng hốt.

Xe Innova cháy bùng giữa trưa nắng

Chiều ngày 7/6, trao đổi với PV Đời sống Plus đại diện UBND xã Cổ Tiết (huyện Tam Nông, Phú Thọ) cho biết mới đây trên địa bàn xã có xảy ra vụ việc chiếc xe ô tô đột nhiên bốc cháy giữa trời nắng khiến nhiều người hoang mang.

Theo đó, vụ việc được xảy ra vào buổi trưa ngày 2/6. Vào thời điểm này, chiếc xe Toyota Innova mang BKS: 18A – 083.04 di chuyển trên đường Hồ Chí Minh. Khi đến đoạn ngã tư xã Cổ Tiết thì bất ngờ xuất hiện cháy dưới gầm xe nhưng tài xế và người ngồi trên xe không phát hiện ra.

Phát hiện sự việc trên, một lái xe đầu kéo di chuyển phía sau đã đã thông báo cho chủ xe biết. Rất may, vụ việc không gây thiệt hại về người, chiếc xe 7 chỗ chỉ bị hư hỏng nhẹ.

“Nguyên nhân được biết anh này di chuyển qua quãng được người dân phơi rơm và bị quấn vào gầm xe kết hợp với sức nóng từ pô xe gây cháy”, vị đại diện UBND xã Cổ Tiết cho biết.

Phú Thọ: Xe Innova cháy bùng giữa trưa nắngChiếc xe Innova 7 chỗ bốc cháy dữ dội giữa trưa nắng

Được biết, đây không phải trường hợp xe ô tô bốc cháy khi trước đó từng đi qua đoạn đường phơi rơm.

Mới đây, vào ngày 6/6, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra liên tiếp 2 vụ xe ô tô bốc cháy giữa trời nắng. Cụ thể, vào khoảng 14h chiều ngày 6/6, chiếc xe taxi mang BKS: 88A – 179.64 đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 2 theo hường Vĩnh Yên đi Việt Trì (Phú Thọ). Khi đi qua đoạn ngã tư Đại Đồng (xã Đại Đồng) thì đột nhiên bốc cháy dữ dội.

Phú Thọ: Xe Innova cháy bùng giữa trưa nắngChiếc xe taxi bốc cháy ở khu vực ngã tư Đại Đồng

Phát hiện sự việc, lái xe đã nhanh chóng thoát khỏi chiếc taxi. Người dân đã hô hoán và cùng tài xế tập trung cứu hỏa. Tuy không có thiệt hại về người nhưng toàn bộ phần đuôi xe đã bị lửa thiêu rụi.

Trước đó, vào khoảng 13h40’ chiều ngày 6/6, chiếc xe Toyota Vios màu đen đang lưu thông trên đoạn đường gần cầu Bì La (huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc) cũng đột nhiên bốc cháy ngùn ngụt.

Mặc dù nhanh chóng phát hiện và được người dân hỗ trợ dập lửa nhưng phần đuôi chiếc xe vẫn bị lửa thiêu chỉ còn trơ khung.

Phú Thọ: Xe Innova cháy bùng giữa trưa nắng4Chiếc xe ô tô khác bốc cháy ở địa phận huyện Tam Dương

Chia sẻ về những vụ việc này, anh Phạm Quang Huy, Chủ gara otô (Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm) cho biết. “Về những trường hợp này hoàn toàn có thể do rơm bị quấn vào gầm xe sau đó bị đốt nóng bởi ống xả.

Về nguyên tắc thiết kế, ống xả sẽ không được làm kín hoặc với các xe đã có tuổi thọ cao, di chuyển nhiều, ống xả sẽ bị ăn mòn khiến khí xả nóng và đốt cháy các vật dễ bắt lửa vướng dưới gầm xe như rơm rạ, giấy gây hỏa hoạn”, anh Huy chia sẻ.

Phú Thọ: Xe Innova cháy bùng giữa trưa nắng5Ống bô nóng có thể đốt cháy các vật dễ cháy như giấy, rơm rạ

Bên cạnh đó, anh Huy cũng khuyến cáo: “Hiện nay, Miền Bắc đang vào mùa gặt, di chuyển qua những đoạn đường làng rất dễ bị rơm rạ quấn vào gầm tiềm ẩn khả năng cháy nổ cao. Vì thế, sau khi di chuyển qua quãng đường có rơm rạ, các tài xế phải kiểm tra xem dưới gầm có rơm rạ không, Nếu có thì nên loại bỏ ngay”.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN