Thứ tư, 22/09/2021 | 12:52
RSS

Nghi vấn BOT Tân Đệ cưa sẵn barie 'cài bẫy' tài xế

Thứ tư, 20/06/2018, 14:50 (GMT+7)

Công an huyện Vũ Thư, Thái Bình hiện đang xác minh vết gẫy trên thanh barie tại BOT Tân Đệ bị 'cưa gọt' bất thường 'cài bẫy' tài xế.

Nghi vấn BOT Tân Đệ cưa sẵn barie 'cài bẫy' tài xế
Nghi vấn BOT Tân Đệ cưa sẵn barie 'cài bẫy' tài xế. Ảnh Môi trường & Đô thị.  

Ngày 20/6, thiếu tá Bùi Tiến Trường, Trưởng công an huyện Vũ Thư (Thái Bình) cho biết, công an huyện đang làm rõ thông tin về một barie tại trạm BOT Tân Đệ bị "cưa gọt" bất thường.

“Các lái xe phản ánh nhân viên trạm thu phí cố tình cưa gần gãy thanh barie để cài bẫy họ. Chúng tôi đang xác minh nó bị cưa hay gãy tự nhiên. Trong trường hợp cần thiết, công an huyện sẽ nhờ giám định”, thiếu tá Trường nói với phóng viên Tri thức trực tuyến. 

Trưởng công an huyện Vũ Thư cho biết đã làm việc với lãnh đạo trạm BOT Tân Đệ. Tại buổi làm việc, phía trạm khẳng định là không có việc nhân viên cài bẫy lái xe, thanh barie được làm bằng nhôm. Sau khi lấy mẫu, công an huyện đã có báo cáo gửi Công an tỉnh Thái Bình.

"Đây cũng là trường hợp duy nhất xảy ra hiện tượng thanh barie bị đứt rời bất thường như vậy, tất cả những trường hợp còn lại nếu có xảy ra cũng do cong gãy, hoặc bị gập", vị trưởng công an huyện Vũ Thư nói trên Môi trường & Đô thị điện tử. 

Theo đó, những người chứng kiến khẳng định, ở điểm bị gẫy, thanh barie bằng phẳng như đã bị cưa từ trước còn vết nham nhở lại rất nhỏ. Những nhân chứng cũng khẳng định, thông thường nếu chiếc barie bị gãy là do bị xe tông thì chắc chắn không thể nhẵn, mịn như thế được.

Nghi vấn BOT Tân Đệ cưa sẵn barie 'cài bẫy' tài xế
Nhiều lái xe đâm thẳng vào barie BOT Tân Đệ. Ảnh Tri thức trực tuyến.

"Thanh đó bằng nhựa, nên không thể nào gãy ngọt như vậy được. Chúng tôi cho là bị đánh bẫy", một người dân nêu phản ánh với PV.

Được biết, sự việc xảy ra khi một chiếc xe 16 chở người đi đám cưới, khi tới trạm BOT Tân Đệ, một người đàn ông trên xe đã xuống để nhấc barie còn chiếc xe vẫn tiến theo ở phía sau.

Điều đáng ngạc nhiên, nguồn tin của PV cho rằng chiếc barie này gãy ngay khi người đàn ông nhấc ra mà chưa chạm vào chiếc xe 16 chỗ (!?).

Trước đó chiều 19/6, một đại diện hãng taxi ở Thái Bình khẳng định sẽ tiếp tục có kiến nghị, đề nghị đưa trạm BOT Tân Đệ về đúng chỗ.

"Vấn đề bức xúc, thứ nhất là trạm thu phí nằm ở 1 nơi nhưng lại thu 1 nơi. Nằm ở Tân Đệ nhưng lại thu phí cho đường tránh Đông Hưng. Còn đoạn từ La Uyên cho tới cầu Tân Đệ, thì chúng tôi được biết đã thu hết nhưng vẫn còn thu tiếp", người đại diện nói.

Được biết, rất nhiều doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh Thái Bình bức xúc vì cho rằng báo cáo tài chính của Tasco có vấn đề.


Xem thêm: CSGT bị thu phí 100K khi đi qua BOT cấp bản

 

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN