Thứ ba, 21/09/2021 | 09:56
RSS

Người dân, tài xế mắc màn, căng băng rôn, biểu ngữ phản đối trạm BOT Tân Đệ

Thứ sáu, 29/06/2018, 10:39 (GMT+7)

Để phản đối việc trạm BOT Tân Đệ đặt sai vị trí, nhiều người dân cũng như tài xế đã tụ tập, căng băng rôn, biểu ngữ thậm chí mắc màn tại trạm thu phí này

Người dân, tài xế mắc màn, căng băng rôn, biểu ngữ phản đối trạm BOT Tân ĐệNhiều người tập trung để phản đối trạm BOT Tân Đệ vào tối ngày 28/6

Kể từ tháng 5/2018 đến thời điểm hiện tại, nhiều người dân, lái xe để phản đối việc trạm BOT Tân Đệ (huyện Vũ Thư, Thái Bình) hết thời hạn nhưng vẫn tiến hành thu phí và được đặt nhầm chỗ, hàng loạt tài xế chạy xe qua trạm thu phí này đã đồng loạt phản ứng, không nộp phí, mở thanh barie, thậm chí là húc đổ barie cho xe đi qua trước sự bất lực của nhân viên trạm gác.

Đỉnh điểm hơn, đã có xuất hiện tình trạng lái xe dùng dao chặt barie và hành hung nhân viên trạm thu phí khiến BOT Tân Đệ luôn được đặt trong tình trạng mất trật tự.

Mặc dù cơ quan chức năng cũng như chủ đầu tư đã lên tiếng lý giải việc BOT Tân Đệ vẫn còn thời gian thu phí và dù được cho là đặt nhầm chỗ nhưng cùng được phục vụ mục đích thu phí hoàn vốn cho dự án “Cải tạo và nâng cấp Quốc lộ 10” như lời đại diện UBND huyện Vũ Thư lý giải nhưng những hoạt động phản đối trạm BOT vẫn diễn ra mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Người dân, tài xế mắc màn, căng băng rôn, biểu ngữ phản đối trạm BOT Tân Đệ2Những người này mắc màn, đứng chắn trước làn đường dành cho phương tiện lưu thông qua

“Chúng tôi không đi một mét đường nào tại tuyến đường tránh Đông Hưng mà vẫn bắt đóng phí thì ai mà nghe cho cam. Chúng tôi cũng chỉ là những người làm thuê, hàng năm đóng đủ thứ phí đường bộ rồi, giờ lại phải đóng thứ phí vô lý này thì ai chịu đựng được.

Nếu đúng, hợp tình, hợp lý thì có đóng cả triệu đồng để qua trạm chúng tôi cũng chấp hành nhưng nếu sai, gian dối, vô lý thì một cắc chúng tôi cũng không bao giờ chi ra”, lái xe khách tuyến Thái Bình – Giáp Bát thông tin.

Và phản đối việc thu phí bất hợp lý này, chiều tối ngày 28/6, hàng trăm người dân, tài xế đã tiếp tục tập trung tại trạm BOT Tân Đệ để phản đối. Nhiều chủ xe dán các khẩu hiệu như: “…yêu cầu dỡ bỏ BOT Tân Đệ… không chấp nhận việc trạm BOT đặt một nơi, thu tiền một nơi”…

Người dân, tài xế mắc màn, căng băng rôn, biểu ngữ phản đối trạm BOT Tân Đệ3Từ tháng 5/2018, hoạt động của BOT Tân Đệ bị người dân phản đối mạnh mẽ

Thậm chí, có nhiều người còn mang màn, đặt tại lối xe lưu thông, một số ngồi vào trong khung màn hoặc ngồi giữa lối đi khiến các phương tiện không thể lưu thông qua trạm BOT.

Trước đó, một người đàn ông mặc áo có gắn biểu ngữ phản đối trạm BOT Tân Đệ đã ngồi giữa lối xe lưu thông liên tục chắp tay vái lạy trạm BOT Tân Đệ.

Trao đổi với PV, đại diện Công an huyện Vũ Thư cho biết có xuất hiện tình trạng trên: “Những người dân này tụ tập vào khoảng 17h đến tối muộn mới giải tán. Họ cũng chỉ tụ tập chứ không gây xô xát gì với các nhân viên trạm BOT”, vị này thông tin.

Trong khi đó, Công an huyện Vũ Thư và đơn vị chức năng sau khi nhận được thông báo về tình trạng người dân, tài xế tụ tập đã có mặt tại BOT Tân Đệ để đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông qua khu vực.

Người dân, tài xế mắc màn, căng băng rôn, biểu ngữ phản đối trạm BOT Tân Đệ4Nhiều xe ô tô treo khẩu hiệu, biểu ngữ phản đối trạm BOT Tân Đệ.

Ở một diễn biến khác của vụ việc, ngày 18/6 vừa qua, UBND tỉnh Thái Bình đã chủ trì cuộc họp với Tổng cục Đường bộ, đại diện Công ty Cổ phần Tasco, UBND huyện Vũ Thư cũng như các sở, ban ngành kiên quan.

Tại cuộc họp, UBND tỉnh đã yêu cầu phía Công ty Cổ phần Tasco phải công khai tài chính thu chi, công khai mức đầu tư, số tiền thu phí mỗi ngày… lên bảng điện tử để người dân theo dõi, giám sát.

UBND tỉnh Thái Bình cũng yêu cầu Tasco thực hiện việc chốt danh sách các phương tiện ở huyện Vũ Thư để miễn giảm phí qua trạm Tân Đệ. 

Xem thêm

Lái xe tự gỡ barie để xe đi qua tại Trạm thu phí BOT Tân Đệ

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN