Thứ bảy, 18/09/2021 | 02:38
RSS

Hà Nam: 4 phụ nữ nhập viện vì bị nam thanh niên dùng bình hơi cay xịt vào mặt

Thứ sáu, 29/06/2018, 06:35 (GMT+7)

Trong lúc xảy ra tranh chấp liên quan đến vấn đề đất đai, Trọng đã dùng bình xịt hơi xay tấn công khiến 4 người nhập viện.

Hà Nam: Nam thanh niên dùng bình xịt hơi cay giải quyết tranh chấp khiến 4 người nhập việnKhu vực ruộng đất nơi xảy ra tranh chấp

Tối ngày 28/6, trao đổi với PV, đại diện Công an huyện Lý Nhân (Hà Nam) cho biết đơn vị này đang tiến hành điều tra làm rõ hành vi tấn công người khác bằng bình xịt hơi cay khiến 4 người dân tại xã Phú Phúc (huyện Lý Nhân, Hà Nam) nhập viện.

Theo thông tin ban đầu cơ quan chức năng cung cấp, sự việc diễn ra vào hồi 16h15’ chiều ngày 23/6 tại khu vực xứ Đồng Dưới, xóm 13 (xã Phú Phúc).

Vào khoảng thời gian trên, bà Trần Thị Liên (SN 1965), bà Đào Thị Khuyên (SN 1963), chị Trần Thị Liên (SN 1982) và bà Trần Thị Biển (SN 1958) và nhiều người dân khác cùng trú tại địa bàn trên đi làm đồng tại khu vực được cho là thửa ruộng của ông Trần Văn Khánh sau khi được chính quyền xã Phú Phúc chia theo kết quả bốc thăm do xã tổ chức.

Khoảng 30 phút sau, anh Trần Văn Trọng (con trai ông Khánh) ra làm việc tại thửa ruộng nhà mình thì trông thấy nhiều người đang canh tác nên đã yêu cầu những hộ này dừng lại.

Không cùng chung quan điểm, giữa anh Trọng và nhóm người đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Trong lúc tức giận, anh Trọng đã về nhà lấy bình xịt hơi cay ra ruộng và tấn công khiến 4 người trong nhóm phải nhập viện cấp cứu.

Vụ việc sau đó được thông báo lên cơ quan chức năng địa phương. Nhận được tin báo, Công an xã Phú Phúc đã có mặt tại nơi xảy ra vụ việc để tiến hành lập biên bản và mời các cá nhân liên quan về trụ sở UBND xã để làm việc.

Các nạn nhân bị thương sau vụ việc được đưa đến Bệnh viện Mắt tỉnh Hà Nam để điều trị. Sự việc sau đó được chuyển lên Công an huyện Lý Nhân để tiến hành điều tra theo thẩm quyền.

Trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Trần Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã Phú Phúc xác nhận thông tin về vụ việc trên. Theo ông Thanh, việc phân chia ruộng đất cho các hộ dân trong thôn được diễn ra từ năm 2013.

“Mặc dù vậy, nhiều hộ dân vẫn không đồng tình và nhiều lần đâm đơn kiến nghị đòi UBND xã giải quyết với lý do vị trí ruộng đất của các hộ gia đình này không hợp lý.

Để tránh vấn đề kiện tụng của các hộ dân gây mất trật tự an ninh làng xã, UBND xã đã tiến hành thực hiện bốc thăm lại ruộng đất vào tháng 12/2016”, ông Thanh chia sẻ.

Khi được hỏi về việc nhiều hộ dân phản ánh việc ông Thanh ưu ái cho người nhà trong quá trình phân chia, bốc thăm ruộng đất, ông Thanh cho biết.

“Việc bốc thăm ruộng đất được diễn ra công khai và dưới sự chứng kiến của nhiều người nên tuyệt nhiên không có chuyện tôi thiên vị cho người nhà như phản ánh”.

Ông Thanh thông tin thêm, mặc dù anh Trọng là cháu của ông nhưng vị Chủ tịch xã Phú Phúc khẳng định sẽ để cơ quan chức năng xử lý nếu như anh Trọng được xác định có tội mà không can thiệp.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ theo quy định.

Xem thêm:

Hàng trăm cảnh sát dùng xe bọc thép đột kích hang ổ ma túy Lóng Luông

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN