Thứ sáu, 24/09/2021 | 16:19
RSS

Ngã ngửa khi biết nguyên nhân tài xế container vắt 2 chân lên vô lăng ngủ trong lúc xe chạy

Thứ tư, 27/06/2018, 15:43 (GMT+7)

Đoạn video clip ghi lại cảnh một lái xe container ung dung vắt cả 2 chân lên vô lăng ngủ trong lúc xe đang chạy bon bon trên đường phố nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Đoạn video đang gây xôn xao mạng xã hội

Sáng ngày 27/6, một đoạn video clip được đăng tải trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh một nam tài xế vô tư ngả người ngủ trên ghế lái, 2 chân gác lên vô lăng chiếc xe container vẫn chạy bon bon khiến nhiều người xôn xao.

Theo đó, đoạn video clip có độ dài 30 giấy ghi lại cảnh một nam tài xế vô tư nằm ngả trên ghế lái  trong khi chiếc xe container mang BKS: 16M – 6432 của Công ty TNHH Thương mại Vận tải Việt Dũng.

Không những thế, nam tài xế này còn ngả người trên ghế lái và hình như đang ngủ, 2 chân đặt lên vô lăng trong lúc chiếc xe vẫn đang chạy với tốc độ rất cao.

Sau khi được đăng tải, đoạn video clip nhận được sự chú ý của đông đảo thành viên cộng đồng mạng. Đa số các ý kiến đều lên án hành động lái xe nguy hiểm của nam tài xế trên.

“Quá nguy hiểm, vừa lái xe vừa ngủ như vậy nếu gây tai nạn thì hậu quả sẽ là khôn lường. Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý”, một thành viên bình luận.

Đồng ý kiến, một thành viên khác cho rằng: “Người ta cứ ví container như hung thần xa lộ quả là không oan. Bao nhiều vụ tai nạn thương tâm do những tài xế bất lương như này gây ra”.

Để làm rõ những thông tin về vụ việc trên, chiều ngày 27/6, PV Đời sống Plus đã có cuộc trao đổi với đại diện Công ty TNHH Thương mại Vận tải Việt Dũng có địa chỉ tại quận Ngô Quyền (TP. Hải Phòng).

Hình ảnh nam tài xế ngồi nằm gác 2 chân lên vô lăng trong lúc xe đang chạy

Trao đổi với PV, anh Đào Ngọc Toàn (32 tuổi, Điều vận xe) cho biết đơn vị đã nắm được thông tin của đoạn clip đăng tải trên mạng nhưng thực hư nội dung sự việc không như những gì cư dân mạng chia sẻ.

“Tôi cũng mới xem được đoạn video clip này vào buổi sáng ngày hôm nay. Và thật bất ngờ khi người quay cố tình "bịp" khiến mọi người hiểu sai lệch về đoạn video trên.

Theo đó, trước khi xuất hiện sự việc trên, chiếc xe container mang BKS: 16M – 6432 của Công ty TNHH Thương mại Vận tải Việt Dũng đã gặp tai nạn. Do không thể đưa xe về nên lái xe đã gọi cứu hộ cẩu về.

Đoạn phim lúc đó được quay lúc xe cứu hộ đang nâng đầu container cẩu về gara. Người tài xế đã nằm luôn trong cabin để nghỉ ngơi. Nếu như người quay đoạn clip trên quay toàn cảnh sẽ thấy việc chiếc xe đang bị cẩu”, anh Toàn chia sẻ.

Cũng theo anh Toàn, nếu là người làm việc trong lĩnh vực vận tải hay am hiểu về xe sẽ dễ dàng hiểu được đoạn clip trên được quay với mục đích không được trong sáng.

“Thông thường khi lái xe, tài xế phải sử dụng cả 2 chân mới có thể làm cho xe chạy. Bỏ tay ra xe còn chạy được chứ bỏ chân ra thì không bao giờ. Đó là điểm vô lý”, anh Toàn giải thích.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN