Thứ hai, 20/09/2021 | 15:23
RSS

Thông tin sửng sốt vụ cô gái bị rạch tay, cướp túi xách ở Hà Nội

Thứ năm, 28/06/2018, 15:44 (GMT+7)

Quá trình xác minh, điều tra, kết hợp với phân tích lời khai của người bị hại, cơ quan chức năng đã tìm hiểu ra sự thật đằng sau vụ việc cô gái bị 2 thanh niên rạch tay, cướp túi xách trên đường Láng.

Sự thật vụ việc cô gái bị rạch tay, cướp túi xách ở đường LángDo buồn phiền chuyện gia đình, A đã tự rạch tay sau đó dựng lên câu chuyện bị cướp

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện một cô gái trẻ trong lúc tham gia giao thông bị 2 thanh niên lạ mặt rạch tay nhằm mục đích cướp tài sản khiến dư luận quan tâm.

Theo đó, bài đăng chia sẻ về vụ việc có nội dung: "Cảnh báo cướp giật rạch tay ở đường Láng, quận Đống Đa (Hà Nội). Tối hôm 22/6, khoảng hơn 23h bạn mình đang đi trên đường Láng thì bị hai thanh niên đi lên ép sát rạch tay khiến bạn mình đổ xe.

Sau đó, chúng giật mất túi đồ bạn mình đeo, may là tất cả tiền và những đồ có giá trị đều để trong cốp xe, túi đồ bị giật chỉ có sách vở và một số mỹ phẩm.

Hôm nay bọn mình đi bệnh viện sát trùng vết thương và tiêm phòng uốn ván, bác sĩ hẹn 6 tuần sau đến kiểm tra HIV, viêm gan B, viêm gan C để đề phòng…”.

Câu chuyện ngay sau khi được đăng tải đã nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng với hàng nghìn lượt thích, chia sẻ cũng như bình luận của nhiều người. Đa phần các ý kiến đều tỏ ra lo lắng cho tình hình sức khỏe của cô gái và sự manh động của các đối tượng cướp giật.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều thành viên bày tỏ ý kiến trái chiều và cho rằng, ai đó cố tình “câu like”. Bởi lẽ, theo những gì chia sẻ, người này cho rằng do sự việc diễn ra khá nhanh, không mất tài sản có giá trị và cũng không nhận dạng được 2 đối tượng nên không trình báo công an.

Trước sự việc trên, ngày 24/6, PV đã liên hệ với người đăng tải thông tin, chị cho biết, chị là người trực tiếp đưa nạn nhân đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe và đăng tải thông tin trên lên mạng để mọi người phòng tránh.

Theo người này những gì chị chia sẻ hoàn toàn là sự thật, chị sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về vụ việc.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an quận Đống Đa đã vào cuộc xác minh vụ việc và mời người đăng tải đoạn thông tin cũng như nạn nhân lên làm việc.

Theo đó, người trực tiếp đăng tải thông tin trên mạng xã hội về câu chuyện bị rạch tay, cướp túi xách là Phạm L. (SN 1998, trú tại phố Phan Huy Chú, quận Hà Đông, Hà Nội). Còn người được cho là nạn nhân của vụ việc là Đ. M. A. (SN 1998, trú tại phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội).

Tại cơ quan điều tra, chị L. cho biết trước đó được A. nhắn tin cho biết mình vừa bị 2 thanh niên rạch tay cướp túi xách ở khu vực đường Láng. Sau khi biết vụ việc, L. đã đề nghị A. được chia sẻ lại câu chuyện trên mạng xã hội để cảnh báo mọi người.

Trong khi đó, khi làm việc với cơ quan điều tra, chị A. đã khai nhận mình bị 2 thanh niên rạch tay cướp túi nhưng không trình báo cơ quan chức năng do không bị mất tài sản gì có giá trị. Căn cứ vào lời khai của L. và A. kết hợp với những chứng cứ có được từ việc xác minh hiện trường, cơ quan chức năng nhận thấy lời khai của A. có nhiều mâu thuẫn nên tiếp tục mời người này lên làm việc.

Trong lần làm việc tiếp theo này, A. đã khai toàn bộ thông tin trên là do mình dựng lên. Theo đó, do buồn phiền chuyện gia đình, A. đã tự dùng dao lam rạch tay sau đó tự dựng lên câu chuyện bị cướp như đã đăng tải trên mạng xã hội.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ theo quy định.

Xem thêm:

Sau 10 tiếng, Phan Anh kêu gọi được 700 triệu ủng hộ đồng bào vùng lũ phía Bắc

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN