Thứ sáu, 17/09/2021 | 12:06
RSS

Thượng úy CSGT 'cắm' thẻ ngành, vay hơn 300 triệu rồi bỏ trốn

Thứ năm, 28/06/2018, 14:45 (GMT+7)

Một thượng úy CSGT đã 'cắm' thẻ ngành công an để vay mượn 330 triệu đồng và sau đó bỏ trốn có thể bị tước danh hiệu công an nhân dân.

Thượng úy CSGT 'cắm' thẻ ngành, vay hơn 300 triệu rồi bỏ trốn
Thượng úy CSGT vay hơn 300 triệu rồi bỏ trốn. Ảnh báo Công Lý  

Ngày 28/6, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã chuyển hồ sơ lên Bộ Công an đề nghị tước danh hiệu công an nhân dân đối với thượng úy Lê Duy Tân, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Đắk Lắk).

Theo đơn tố cáo của bà Ngô Thị Ngọc (ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk), ngày 11/4, thượng úy Tân có thế chấp cho bà Ngọc một giấy chứng minh công an nhân dân (thẻ ngành công an) để vay số tiền 330 triệu đồng nhằm đáo hạn ngân hàng, theo Người lao động.

Theo giấy vay mượn, thượng úy Tân hẹn trả số tiền cho bà Ngọc vào ngày 30/4. Tuy nhiên, đến ngày hẹn trả tiền, bà Ngọc đã nhiều lần đòi lại số tiền nhưng thượng úy Tân không chịu trả nợ.

Sau đó, bà Ngọc đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Thượng úy Tân gửi lên Phòng Cảnh sát giao thông cùng Công an tỉnh Đắk Lắk. Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của bà Ngọc, Công an tỉnh đã hướng dẫn bà Ngọc làm đơn khởi kiện Thượng úy Tân ra tòa về mặt dân sự, Công lý đưa tin.

Còn về mặt hình sự thì bà Ngọc nên làm đơn gửi lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk. Cũng theo vị lãnh đạo này, việc cán bộ, chiến sĩ để mất thẻ ngành, hay dùng các giấy tờ do ngành cấp để cầm cố là trái với quy định.

Đối với cán bộ, chiến sĩ khi ra khỏi ngành Công an thì tất cả thẻ ngành, giấy tờ do ngành cấp, quân hàm đều phải thu hồi theo quy định.


Xem thêm: Cư dân mạng ngợi khen 2 CSGT đưa bé đi cấp cứu giữa trưa nắng​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN