Chủ nhật, 19/09/2021 | 05:39
RSS

Cư dân mạng ngợi khen 2 CSGT đưa bé đi cấp cứu giữa trưa nắng

Thứ ba, 26/06/2018, 14:21 (GMT+7)

Hai CSGT là thượng úy Vũ Đình Nam và trung úy Đoàn Tấn Phú, Đội CSGT Tân Sơn Nhất thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ- Đường sắt Công an TP HCM.

Cư dân mạng ngợi khen 2 CSGT đưa bé đi cấp cứu giữa trưa nắng
Hình ảnh được cư dân mạng ngợi khen. Ảnh: Facebook

Khoảng 9 giờ 30 ngày 25/6, Thượng úy Vũ Đình Nam và Trung úy Đoàn Tấn Phú thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất, Phòng Cảnh sát giao thông về đường bộ - đường sắt (PC67), Công an TPHCM đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông ở giao lộ Trường Chinh - Tây Thạnh, quận Tân Bình thì nghe tiếng một người phụ nữ kêu cứu.

Lúc này, cả 2 chiến sĩ CSGT nhìn thì thấy người phụ nữ đang chở 1 cháu bé khoảng 14 tháng tuổi trên xe máy, gương mặt bé nhợt nhạt. Hai chiến sĩ lại gần và hướng dẫn chị đưa tới bệnh viện gần đó. Đồng thời, cả 2 lên xe đặc chủng để mở đường cho người phụ nữ chở bé tới bệnh viện sớm.

Khi vừa đi tới đường Phạm Văn Bạch thì dòng phương tiện ùn ứ, cháu bé ngất xỉu trên xe. Người phụ nữ lại không biết đường nên hoảng loạn. Hai chiến sĩ CSGT đã thuyết phục người phụ nữ đưa bé lên xe đặc chủng để kịp chở tới bệnh viện cấp cứu.

Trung úy Đoàn Tấn Phú bàn với người mẹ đưa con cho anh bế, còn thượng úy Nam điều khiển xe để đưa bé đến Bệnh viện Mỹ Đức gần đó. Đồng thời, 2 anh nhờ một người dân khác dẫn người mẹ đến bệnh viện. "Trên đường đi, ngồi phía sau, một tay bế bé vào lòng, tay còn lại tôi giữ bình nước cho bé uống để giữ sức" - trung úy Phú thuật lại.

Biết được tình hình nguy cấp, người đi đường đã tìm cách tránh sang hai bên để 2 chiến sĩ CSGT lưu thông. Khoảng 15 phút sau, 2 chiến sĩ này đã đưa cháu bé vào phòng cấp cứu. Một lát sau người mẹ cũng tìm được đến bệnh viện để chăm con. Khi thấy mọi việc đã dần ổn định, 2 chiến sĩ CSGT quay về, tiếp tục công việc.

Khi được hỏi xuất phát từ đâu các anh có hành động này, trung úy Phú bộc bạch với báo Người lao động: "Lúc đó thật sự chúng tôi không nghĩ được nhiều, chỉ nghĩ cách làm sao để đưa em bé đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu, đảm bảo an toàn tính mạng của em bé".


Xem thêm: Dự đoán kết quả tỷ số World Cup 2018 Đan Mạch và Pháp

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN