Thứ sáu, 06/12/2019 | 17:16
RSS

Hút thử một hơi 'cỏ Mỹ', nhân viên quán cà phê tử vong tại chỗ

15-04-2019 16:05:20

Thấy vị khách đang hút “cỏ Mỹ”, nhân viên quán cà phê tới xin hút thử một hơi thì lên cơn co giật, tử vong.

Xin khách hút một hơi 'cỏ Mỹ', nhân viên quán cà phê tử vong tại chỗ
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh Dân Việt.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2h30 ngày 15/4, tại quán cà phê võng C.K. nằm gần khu vực chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM).

Thông tin ban đầu trên Dân Việt, vào thời điểm trên một người đàn ông vào quán cà phê này để uống nước.Tại đây, vị khách lấy “cỏ Mỹ” (một dạng ma túy) ra hút. Thấy vậy, anh Phạm Nguyên Vũ (40 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, là nhân viên trông coi quán) xin hút một hơi.

Tuy nhiên, sau khi hút xong, anh Vũ lên cơn co giật, sùi bọt mép. Lực lượng y tế có mặt tại hiện trường sơ cứu nhưng anh Vũ đã không qua khỏi. Công an quận Thủ Đức có mặt ghi nhận vụ việc, lấy lời khai các nhân chứng đồng thời mời vị khách nói trên về trụ sở làm việc. Cảnh sát cũng thu giữ được 1 nỏ tự chế để hút thuốc và một số mẫu “cỏ Mỹ” còn sót.

Cỏ Mỹ là một loại ma túy cực mạnh, nguy hiểm hơn cả cần sa. Do đó Bộ Y tế đã đưa cỏ Mỹ vào danh mục các chất ma túy từ ngày 1/2/2016.

Gọi là cỏ Mỹ bởi nó có xuất xứ từ nước Mỹ. Cỏ Mỹ vốn là một hỗn hợp thực vật được sao khô, cắt nhỏ, được tẩm ướp một số hoá chất cho cảm giác giống như cần sa. Loại hỗn hợp này được cuốn vào giấy rồi hút như hút thuốc lá.

Cỏ Mỹ có tác dụng giống như cần sa nhưng gây nghiện, gây hại gấp nhiều lần so với cần sa. Người sử dụng cỏ Mỹ, trước hết sẽ bị rối loạn tâm thần, tức là ý thức thoát ly thực tại xung quanh.

Thứ hai là bị rối loạn về cảm xúc, tức người bệnh có những lo lắng, căng thẳng, đặc biệt là có những ảo giác (nghe thấy tiếng nói xúi giục trong đầu, nghĩ mình bị ai đó theo dõi, truy sát...) gây nguy hại cho bản thân và mọi người xung quanh. Thứ nữa là gây hại về cơ thể như gây teo não, suy giảm khả năng miễn dịch, mắc nhiều bệnh, có thể bị ung thư.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN