Thứ bảy, 18/09/2021 | 20:11
RSS

Hot girl xứ Thanh được bổ nhiệm thần tốc: Sắp công bố kết quả kiểm tra

Thứ tư, 29/03/2017, 15:30 (GMT+7)

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá khẳng định, ngày mai (30/3) sẽ có báo cáo gửi cơ quan chức năng về vấn đề trong tuyển dụng, bổ nhiệm và Trần Vũ Quỳnh Anh.

Sáng nay 29/3, đoàn giám sát Quốc hội về việc thực hiện chính sách pháp luật trong cải cách bộ máy hành chính nhà nước đã có buổi làm việc tại tỉnh Thanh Hoá. Tại buổi làm việc, nhiều thành viên đoàn giám sát đã đặt câu hỏi và yêu cầu Thanh Hoá báo cáo, giải trình rõ về việc bổ nhiệm “hot girl” Trần Vũ Quỳnh Anh tại Sở Xây dựng của tỉnh này gây nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Thanh nêu vấn đề: “Thời gian vừa qua nổi lên việc bổ nhiệm, đề bạt cán bộ quản lý cấp phòng ở một Sở của Thanh Hóa. Đây là vấn đề liên quan công tác cán bộ, vai trò của người đứng đầu như thế nào?”.

Trần Vũ Quỳnh Anh

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh từng được bầu vào Ban Chấp hành Đảng ủy Sở Xây dựng Thanh Hóa (nhiệm kỳ 2015-2020).

Cùng mối quan tâm này, Ủy viên thường trực Uỷ ban Tài chính - Ngân sách của QH, ông Lê Thanh Vân cho rằng Thanh Hóa đã có những phản ảnh nhanh trước các tiêu cực dư luận phản ảnh và giao cơ quan chức năng làm rõ. “Cụ thể là việc bổ nhiệm nữ Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản Sở Xây dựng tỉnh đã giao Thanh tra làm rõ nhưng kết quả đếu đâu chưa biết?”.

Uỷ viên thường trực UB Khoa học công nghệ và Môi trường Trần Thị Quốc Khánh cũng đề nghị làm rõ các vướng mắc trong đó có nguyên nhân và trách nhiệm người đứng đầu cũng như công tác thanh tra, kiểm tra?  

Giải đáp các vấn đề đại biểu đặt câu hỏi, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Đỗ Minh Tuấn khẳng định, đã có yêu cầu thanh tra, kiểm tra hơn nửa tháng trước khi báo chí phản ánh về “quan lộ thần tốc của “hot girl” xứ Thanh”.

hot girl xứ Thanh

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Đỗ Minh Tuấn. Ảnh Dân trí

“Việc thanh tra, kiểm tra không chỉ về vấn đề trong tuyển dụng, bổ nhiệm mà còn về quản lý đảng viên, cử đi học thế nào, quy hoạch ra sao. Ngày mai (30/3) sẽ có báo cáo gửi cơ quan chức năng và thông tin tới cơ quan báo chí. Nếu phát hiện có sai phạm sẽ xử lý, có cái chưa đúng chúng tôi chấn chỉnh ngay, không giấu giếm" - ông Tuấn thông tin.

Trước đó, nhiều cơ quan báo chí phản ánh về việc thăng quan tiến chức “thần tốc” của hot girl xứ Thanh, bà Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986), trú ở phường Phú Sơn, TP.Thanh Hóa.

Bắt đầu từ năm 2008 đến 2010, nữ cử nhân Cao đẳng Công nghệ thông tin Trần Vũ Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa.

hot girl xứ Thanh

Tấm biển ghi chức danh của bà Trần Vũ Quỳnh Anh trên tầng 5 Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa đã không còn. Ảnh Người lao động

Đầu năm 2011, sau khi tốt nghiệp cử nhân Tin học (hệ tại chức) Đại học Vinh, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển).

Một năm sau, bà Quỳnh Anh được điều về phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản của Sở này. Tháng 10/2013 đến 4/2014, bà này nghỉ sinh con đầu lòng và đến tháng 4/2015 được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản. Chỉ 6 tháng sau (tháng 10/2015), bà Quỳnh Anh tiếp tục được bổ nhiệm làm Trưởng phòng.

Ngoài sự nghiệp lên như “diều gặp gió”, dư luận cũng đặt nghi vấn về khối tài sản lớn mà bà này sở hữu hoặc đã từng sở hữu như biệt thự, xe sang trong khi đó thu nhập bình quân từ lương công chức của bà Quỳnh Anh chỉ vài chục triệu đồng/năm.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus