Chủ nhật, 17/09/2023 | 06:49
RSS

Hot girl Thùy Linh vào chung kết giải Cầu lông Vietnam Open

Chủ nhật, 17/09/2023, 06:48 (GMT+7)

Ngày 16/9, Nguyễn Thùy Linh đã thắng 2-1 trước Suizu Manami (Nhật) ở bán kết đơn nữ để giành cơ hội vào chơi trận chung kết đơn nữ giải cầu lông Vietnam Open 2023.

Hot girl Thùy Linh vào chung kết giải Cầu lông Vietnam Open

Hot girl Thùy Linh vào chung kết giải Cầu lông Vietnam Open. Ảnh: laodong.vn

Ghi nhận diễn biến trận đấu bán kết, báo Tuổi trẻ thông tin, ở lần gặp lại này, tay vợt chủ nhà tiếp tục có khởi đầu áp đảo đối thủ người Nhật Bản Bất chấp Suizu Manami đã nỗ lực đeo bám đến tỉ số 6-6, Nguyễn Thùy Linh đã tăng tốc tạo khoảng cách an toàn trong những pha cầu sau đó.

Cô đã vượt lên dẫn 10-7, 12-9,… Sau đó, Nguyễn Thùy Linh còn gây ấn tượng với chuỗi ghi 7 điểm liên tục trước khi giành phần thắng 21-12 ở ván đầu tiên.

Nhưng gió đổi chiều một cách khó hiểu trong ván hai. Tay vợt người Nhật Bản chiếm lĩnh thế trận và liên tục dẫn điểm. 

Bất chấp sự cổ vũ cuồng nhiệt từ khán đài dành cho Nguyễn Thùy Linh, Suizu Manami đã giành chiến thắng 21-16 ở ván thứ hai, buộc trận đấu phải bước vào ván ba quyết định.

Bước vào ván ba, đẳng cấp của tay vợt đang xếp hạng 27 thế giới đã giúp Nguyễn Thùy Linh giành thế áp đảo. Khi đang giằng co ở tỉ số 3-3, đại diện Việt Nam bất ngờ tăng tốc với chuỗi ghi 13 điểm liên tục để vượt lên với khoảng cách rất an toàn 16-3. 

Dù Suizu Manami đã rất cố gắng trong phần còn lại của ván đấu này, nhưng cũng phải chấp nhận thất bại cách biệt 7-21 và thua chung cuộc 1-2 trước Nguyễn Thùy Linh ở bán kết.

Chia sẻ với báo Thanh niên sau chiến thắng khá chật vật trước tay vợt Nhật Bản, Nguyễn Thùy Linh cho biết việc cô để thua ở ván hai vì mắc nhiều lỗi, đánh cầu gấp gáp và áp lực tấn công cũng không tốt. "Tôi kịp điều chỉnh để tấn công nhiều hơn ở ván ba và tạo được áp lực tốt để giành chiến thắng. Tôi sẽ cố gắng mắc ít lỗi nhất ở trận chung kết vì muốn giữ cúp ở lại sân nhà", Nguyễn Thùy Linh nói

Nhung Nguyễn (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại