Thứ năm, 01/12/2022 | 07:35
RSS

HLV Park được đề xuất giải thưởng Người hùng Thể thao Hàn Quốc năm 2022

Thứ sáu, 30/09/2022, 08:17 (GMT+7)

HLV Park Hang Seo lọt vào danh sách 4 ứng viên cuối cùng để bình chọn danh hiệu Người hùng Thể thao Hàn Quốc năm 2022.

JoongAng ILbo là một tờ báo lớn của Hàn Quốc có trụ sở tại Seoul vừa có bài viết ca ngợi HLV Park Hang Seo sau thành công ở giải Tam hùng. Bên cạnh đó, theo phóng viên này, HLV Park Hang Seo đã lọt vào danh sách 4 ứng viên cuối cùng để bình chọn danh hiệu Người hùng thể thao Hàn Quốc năm 2022.

Cách đây hơn 1 tuần, HLV Park Hang Seo đã được xuất hiện trong danh sách đề cử cuối cùng bên cạnh 3 cái tên khác là Kim Soo-nyeong (bắn cung), Lee Bong-joo (điền kinh) và Choi Dong-won (bóng chày). Thậm chí Son Heung-min cũng không thể lọt vào chung kết.

Hiệp hội thể thao Hàn Quốc sẽ tổ chức cuộc bầu chọn công khai trên mạng từ ngày 27/9 đến 18/10. Người thắng cuộc sẽ được công bố vào cuối tháng sau.

HLV Park được đề xuất giải thưởng Người hùng Thể thao Hàn Quốc năm 2022
HLV Park được đề xuất giải thưởng Người hùng Thể thao Hàn Quốc năm 2022

Trước mắt, HLV Park Hang Seo có ba tháng chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Đây là giải đấu mà ông đặt mục tiêu sẽ giành chức vô địch. Ở AFF Cup 2022, "Rồng vàng" sẽ nằm chung bảng với Malaysia, Myanmar, Singapore và Lào.

Hiện có nguồn tin cho hay, vào cuối tháng 10 HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ ngồi lại với nhau để bàn về hợp đồng giữ đôi bên. Nhiều khả năng chiến lược gia Hàn Quốc sẽ gia hạn hợp đồng với VFF sau những thành công đạt được nhiều năm qua cùng tuyển Việt Nam.

Theo tiết lộ từ chiến lược gia Hàn Quốc, mai này khi chia tay bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo có thể sẽ mở trung tâm đào tạo bóng đá trẻ ở Việt Nam vì muốn tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của bóng đá trên dải đất hình chữ S, nơi ông coi là quê thương thứ hai của mình.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại